Bánh bắp chiên giòn giòn có vị bắp ngọt thanh, chút cay cay của ớt hòa quyện với mùi thơm của lá chanh vô cùng lạ miệng.
![Bánh bắp quen thuộc là thế nhưng nếu làm theo cách này lại thành mới toanh lạ miệng - Ảnh 1 Bánh bắp quen thuộc là thế nhưng nếu làm theo cách này lại thành mới toanh lạ miệng - Ảnh 1](https://i0.wp.com/media.doisongphapluat.com/601/2020/2/17/cach-lam-banh-bap.png?w=696&ssl=1)
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 trái bắp Mỹ
– 1 quả trứng gà
– 1 chén bột chiên giòn
– 2 trái ớt khô
– 2 củ hành tím
– 4 lá chanh (có thể thay bằng hành lá nếu bạn không thích mùi lá chanh)
– Bột nghệ
– Bột ớt
![Bánh bắp quen thuộc là thế nhưng nếu làm theo cách này lại thành mới toanh lạ miệng - Ảnh 2 Bánh bắp quen thuộc là thế nhưng nếu làm theo cách này lại thành mới toanh lạ miệng - Ảnh 2](https://i2.wp.com/media.doisongphapluat.com/601/2020/2/17/cach-lam-banh-bap-1.png?w=696&ssl=1)
Cách làm bánh bắp chiên cực ngon
– Bước 1: Bắp dùng dao thái ra từng mảng nhỏ.
– Bước 2: Cho vào phần bột 1 quả trứng gà, hành tím băm, lá chanh thái nhuyễn, ớt khô, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm.
![Bánh bắp quen thuộc là thế nhưng nếu làm theo cách này lại thành mới toanh lạ miệng - Ảnh 3 Bánh bắp quen thuộc là thế nhưng nếu làm theo cách này lại thành mới toanh lạ miệng - Ảnh 3](https://i2.wp.com/media.doisongphapluat.com/601/2020/2/17/cach-lam-banh-bap-2.png?w=696&ssl=1)
– Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp, thêm ít nước vào thấy hỗn hợp sệt là được.
– Bước 4: Cho hết phần hạt bắp vào hỗn hợp bột, trộn đều.
![Bánh bắp quen thuộc là thế nhưng nếu làm theo cách này lại thành mới toanh lạ miệng - Ảnh 4 Bánh bắp quen thuộc là thế nhưng nếu làm theo cách này lại thành mới toanh lạ miệng - Ảnh 4](https://i2.wp.com/media.doisongphapluat.com/601/2020/2/17/cach-lam-banh-bap-3.png?w=696&ssl=1)
– Bước 5: Đun nóng dầu, múc từng vá nhỏ bắp vào chiên, đến khi bánh vàng giòn đều 2 mặt là được.
![Bánh bắp quen thuộc là thế nhưng nếu làm theo cách này lại thành mới toanh lạ miệng - Ảnh 5 Bánh bắp quen thuộc là thế nhưng nếu làm theo cách này lại thành mới toanh lạ miệng - Ảnh 5](https://i0.wp.com/media.doisongphapluat.com/601/2020/2/17/cach-lam-banh-bap-4.png?w=696&ssl=1)
Cuối cùng, lấy bánh bắp chiên ra cho ráo dầu, khi ăn chấm cùng tương ớt.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét