Bánh khoai lang mềm mềm, thơm hương sữa, bùi vị vừng chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 400g khoai lang
– 40g sữa bột
– 40g đường trắng
– 220g bột gạo nếp
– 70ml sữa tươi
– Vừng trắng.
Cách làm khoai lang sữa tẩm vừng cực ngon
– Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi hấp chín. Khoai chín cho vào máy xay nhuyễn.
– Bước 2: Thêm 40g sữa bột, 40g đường và 220g bột gạo nếp vào máy xay trộn chung. Tiếp tục đổ thêm 70ml sữa tươi vào xay chung.
– Bước 3: Lấy bột ra nhào thành khối dẻo mịn. Cho bột vào túi ziplock sau đó cán bột thành tấm hình chữ nhật.
– Bước 4: Cắt bột thành từng thanh dạng con chì.
– Bước 5: Xoa từng thanh bột thành trụ tròn. Xịt một lớp nước lên bề mặt thanh bột rồi lăn qua vừng trắng.
– Bước 7: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 160 độ C. Nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét