Món ngon "rụng rời" từ khoai lang khiến ai ăn xong cũng vội vàng hỏi cách làm



Bánh khoai lang mềm mềm, thơm hương sữa, bùi vị vừng chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê.


Món ngon "rụng rời" từ khoai lang khiến ai ăn xong cũng vội vàng hỏi cách làm - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 400g khoai lang


– 40g sữa bột


– 40g đường trắng


– 220g bột gạo nếp


– 70ml sữa tươi


– Vừng trắng.


Món ngon "rụng rời" từ khoai lang khiến ai ăn xong cũng vội vàng hỏi cách làm - Ảnh 2

Cách làm khoai lang sữa tẩm vừng cực ngon


– Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi hấp chín. Khoai chín cho vào máy xay nhuyễn.


– Bước 2: Thêm 40g sữa bột, 40g đường và 220g bột gạo nếp vào máy xay trộn chung. Tiếp tục đổ thêm 70ml sữa tươi vào xay chung.


Món ngon "rụng rời" từ khoai lang khiến ai ăn xong cũng vội vàng hỏi cách làm - Ảnh 3

– Bước 3: Lấy bột ra nhào thành khối dẻo mịn. Cho bột vào túi ziplock sau đó cán bột thành tấm hình chữ nhật.


– Bước 4: Cắt bột thành từng thanh dạng con chì.


Món ngon "rụng rời" từ khoai lang khiến ai ăn xong cũng vội vàng hỏi cách làm - Ảnh 4

– Bước 5: Xoa từng thanh bột thành trụ tròn. Xịt một lớp nước lên bề mặt thanh bột rồi lăn qua vừng trắng.


– Bước 7: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 160 độ C. Nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín.


Món ngon "rụng rời" từ khoai lang khiến ai ăn xong cũng vội vàng hỏi cách làm - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét