Thứ bảy, 14/12/2019, 00:13 (GMT+7)
Thịt ba chỉ phơi nắng, kho cùng các loại gia vị quen thuộc như nước mắm, tiêu, hành, ớt… vừa đơn giản, vừa đưa cơm.
Nguyên liệu:
– Thịt ba rọi phơi nắng: 500 gr
– Gia vị.
Cách làm:
– Thịt ba rọi phơi nắng cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Chuẩn bị chén gia vị kho: gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 2-3 thìa canh nước tương , 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh nước màu kho, ít tiêu xay. Trộn đều.
– Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào xào thơm, cho thịt cắt miếng vào nấu vài phút cho chén gia vị kho vào.
– Kho với lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị khoảng 5 phút cho thêm 1-2 chén nước lọc hoặc nước dừa tươi càng ngon.
– Nêm lại gia vị cho vừa ăn kho đến khi thịt chín là được.
Ngô Tuyết Phượng
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét