Canh tiến vua sườn non




Chủ nhật, 2/2/2020, 00:11 (GMT+7)


Sườn mềm, rau tiến vua giòn tươi mát, nước canh ngọt thanh hấp dẫn, phù hợp cho những ngày sau Tết.



Canh tiến vua sườn non


Nguyên liệu:



– 300 gr sườn heo non
– Rau tiến vua khô 
– Cà chua
– Tỏi băm
– Ngò gai
– Rau ngò om
Canh tiến vua sườn non - 1



Cách làm:



– Sườn non thái khúc, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch lại.



– Rau tiến vua ngâm nước lạnh một giờ cho nở mềm, thái khúc tầm 4 cm. Cà chua thái múi cau. Rau thơm thái nhỏ.



– Phi thơm tỏi cho sườn vào xào tiếp đó là cho nước vào đun đến khi sườn mềm thì vớt bọt cho cà chua vào.



– Nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng. Có thể cho thêm chút nước chanh hoặc me để canh có vị chua thanh.



– Cuối cùng cho phần tiến vua và rau thơm rồi tắt bếp.



– Cho canh ra tô, ăn nóng cùng cơm trắng và chấm với nước mắm ớt.



Thành phẩm:


Canh tiến vua sườn non - 2



Sườn mềm, rau tiến vua giòn tươi mát, nước canh ngọt thanh hấp dẫn. Đây sẽ là món canh lạ miệng trong bữa cơm gia đình.



Chang Chép



Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét