Canh rau cải nấu hàu, đậu phụ là một món ăn ngon miệng, dễ làm mà lại giàu dinh dưỡng nên bạn đừng quên chế biến để cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 11 con hàu
– 200g đậu phụ
– 60g giá đỗ
– Một ít rau cải
– 1 gốc hành, 2 lát gừng
– 4g dầu mè, 1g bột nêm vị gà, 5g dầu ăn, 1g hạt tiêu
– Muối.
Cách làm canh rau cải nấu hàu và đậu phụ cực ngon
– Bước 1: Hàu tách lấy phần thịt. Rau cải rửa sạch thái khúc, gốc hành thái nhỏ, gừng thái sợi.
– Bước 2: Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Đổ lượng nước thích hợp vào chảo, trút đậu phụ vào đun sôi ở lửa nhỏ trong 2 phút. Đổ dầu ăn vào một chảo khác đun nóng, thêm gừng hành, xào thơm sau đó đổ giá đỗ vào đảo cùng.
– Bước 3: Đổ lượng nước thích hợp vào chảo giá đỗ và đun sôi. Thêm đậu phụ đã luộc vào cùng muối và bột nêm cho vừa ăn.
– Bước 4: Khi nồi canh sôi thì thêm rau cải và hàu vào. Nêm chút hạt tiêu và nấu cho rau chín là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét