Mâm cơm cuối tuần 5 món đầy màu sắc, ngắm đã yêu



Mâm cơm hôm nay gồm có các món:

– Gà kho xả ớt


– Dưa giá


– Chả lụa và dăm bông


– Rau muống luộc


– Gà nấu lá giang


– Tráng miệng: Thơm


Mâm cơm cuối tuần 5 món đầy màu sắc, ngắm đã yêu - Ảnh 1.

Cách làm:


1. Gà kho sả ớt


Mâm cơm cuối tuần 5 món đầy màu sắc, ngắm đã yêu - Ảnh 2.

Gà cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Sả ớt băm nhuyễn, cho đường vào chảo thắng đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho dầu ăn và ớt băm vào. Khi sả vàng thì trút gà vào, xào săn lại, tiếp đến cho nước mắm và đường, xào đến khi phần nước trong chảo cạn để gà ngấm gia vị. Tắt bếp và bày ra đĩa là hoàn tất.


2. Dưa giá


Mâm cơm cuối tuần 5 món đầy màu sắc, ngắm đã yêu - Ảnh 3.

Giá rửa sạch, hẹ cắt khúc, cà rốt cắt sợi. Nước vo gạo bỏ nước đầu, nước thứ 2 chắt ra nêm muối và đường vào rồi đổ ngập giá hẹ cà rốt. Cho vào keo thuỷ tinh, dùng dụng cụ cài giá, hẹ và cà rốt xuống để không bị nổi trên mặt nước. Sau 12 tiếng ta đã có món dưa giá chua giòn!


3. Chả lụa và dăm bông


Mâm cơm cuối tuần 5 món đầy màu sắc, ngắm đã yêu - Ảnh 4.

Chả lụa và dăm bông mua ở siêu thị về cắt vừa ăn và bày ra đĩa thật đẹp mắt là có món đồ nguội nhanh mà ngon.


4. Rau muống luộc


Mâm cơm cuối tuần 5 món đầy màu sắc, ngắm đã yêu - Ảnh 5.

Rau muống nhặt và rửa sạch. Bắc nồi nước sôi cùng ít muối, cho rau vào, nước sôi lại thì tắt bếp và vớt rau ra thau nước lạnh để giữ màu xanh là hoàn tất.


5. Gà nấu lá giang


Mâm cơm cuối tuần 5 món đầy màu sắc, ngắm đã yêu - Ảnh 6.

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Lá giang rửa sạch và vò dập. Ướp gà với hạt nêm, đường, nước mắm và sả ớt băm nhuyễn. Phi dầu ăn với sả cho thơm, trút gà vào xào săn lại. Cho tiếp nước sôi vào chảo nấu đến khi gà chín thì cho phần lá giang vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.


6. Tráng miệng: Thơm


Mâm cơm cuối tuần 5 món đầy màu sắc, ngắm đã yêu - Ảnh 7.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét