Trứng luộc bọc thịt băm, món mới khiến cả nhà thích mê


Món thịt viên này còn được coi là món ăn có ý nghĩa mang lại may mắn.



Những món ăn có hình viên tròn thường mang ý nghĩa may mắn, bởi hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy và đoàn tụ.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 1







Nguyên liệu:


500g thịt xay cả nạc cả mỡ


1 cây hành 


1 miếng gừng


6 quả trứng gà


Tinh bột bắp, tinh chất gà, xì dầu, dầu hào, đường phèn, muối, hạt tiêu.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 3


Cách làm:


– Rửa sạch trứng, cho vào nồi luộc chín. Vớt ra để nguội.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 4


– Bóc vỏ trứng.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 5


– Cắt gừng và hành thành lát. Cho vào 2 bát riêng với 1 chút nước, ngâm trong 30 phút để lấy nước gừng và nước hành.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 6


– Cho thịt xay vào bát to. Đổ nước hành và nước gừng vào trộn đều. Lưu ý đổ từ từ từng chút nước một để thịt ngấm gia vị được tốt nhất.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 7


– Đập 1 quả trứng vào thịt. Thêm 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, một ít tinh chất gà, 1 thìa muối, một ít hạt tiêu, một ít dầu ăn.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 8


– Khuấy kĩ cho đến khi thịt keo lại.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 9


– Nặn những viên thịt lớn với phần nhân là 1 quả trứng gà như hình.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 10


– Bọc kín trứng gà bằng thịt.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 11


– Vỗ nhẹ một lớp mỏng tinh bột bắp lên bề mặt viên thịt.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 12


– Cho dầu vào chảo, đun nóng đến 50-60% thì cho viên thịt vào chiên. Đến lúc bề mặt viên thịt hơi vàng thì vớt ra.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 13


– Cho thịt viên đã chiên vào nồi. Thêm lượng nước phù hợp. Cho gừng và hành thái lát vào. Nêm 2 thìa xì dầu, 1 muỗng dầu hào, một ít đường phèn. Sau khi đun sôi thì vặn lửa nhỏ om trong khoảng 40 phút.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 14


– Sau đó thêm ít tinh bột bắp đã hòa với nước vào nồi để làm sánh nước sốt.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 15


– Luộc sơ chút rau xanh để trang trí cho món ăn đẹp mắt hơn.



trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 16


– Cho thịt viên ra đĩa, rưới chút nước sốt lên, trang trí thêm rau xanh.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 17


Lưu ý: 


– Thịt được sử dụng không nên là thịt nạc hoàn toàn, món ăn sẽ khô, cứng. Tốt nhất là sử dụng thịt có 3 phần mỡ, 7 phần nạc. Như vậy món ăn sẽ mềm, ngọt, béo ngậy hơn.


– Thịt xay bằng máy xay sẽ không ngon bằng thịt tự băm tại nhà bằng dao thớt. Cắt thịt thành miếng rồi băm nhỏ là ngon nhất. 


– Có thể thêm rau thơm, khoai mỡ hoặc thành phần khác tùy thích vào thịt xay để làm phần vỏ. Với cách làm ấy thịt sẽ có hương vị mới lạ hơn. Phần nhân có thể thay bằng trứng cút để viên thịt nhỏ hơn.


– Thêm nước gừng và nước hành vào thịt vừa khiến thịt thơm ngon lại mềm mại hơn.


trung luoc boc thit bam, mon moi khien ca nha thich me - 18


– Khi khuấy thịt hãy đảm bảo khuấy thật kĩ. Như vậy viên thịt khi chiên mới có bề mặt láng mịn, không bị rời rạc, nứt vỡ.


– Hầm bằng lửa nhỏ là chìa khóa của món thịt viên ngon.


– Thêm tinh bột bắp vào nước súp sau khi thịt hầm xong sẽ giúp nước sốt đặc biệt sánh và bám tốt trên bề mặt thịt viên.


– Có thể làm nhiều thịt viên một lúc rồi để đông lạnh. Khi nào muốn ăn chỉ cần mang ra rã đông rồi hầm hoặc hấp. 


– Ngoài bông cải xanh, bạn có thể sử dụng bắp cải hoặc loại rau củ khác tùy ý để tô điểm thêm cho món ăn.


Nguồn: https://phunuvietnam.vn/trung-luoc-boc-thit-bam-mon-moi-khien-ca-nha-thich-me-512020172…






Món thịt viên xưa như Trái Đất ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này


Món thịt viên “xưa như Trái Đất” ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này

Chỉ cần cho thêm củ sen hoặc củ năng (mã thầy) thì món thịt viên quen thuộc bỗng ăn giòn sừn sựt là miệng vô cùng.

Bấm xem >>




Hải Đường (theo Zhihu) (Phụ Nữ Việt Nam)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét