Cách kho cá siêu dễ mà ngon ngất ngây, ăn với cơm thì số 1!

1 tuần nên ăn 1-2 bữa cá để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nha chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Cá basa/cá diêu hồng 600gr

2. Rau củ 1 củ nghệ nhỏ, 2-3 quả ớt nhỏ, 2 củ hành tím, 4-5 nhánh hành lá

3. Rượu trắng 150ml4. Gia vị Mắm, muối, hạt nêm, đường kính, bột nghệ

Ăn thịt, trứng mãi, thi thoảng cũng nên ăn 1 bữa cá để cân bằng dinh dưỡng lại đỡ chán nữa. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kho cá với nghệ. Thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa ngon mà cách làm cũng dễ chứ không hề phức tạp chút nào.

Món cá kho này làm rất dễ, đảm bảo đưa cơm thôi rồi! - Ảnh 1.

Cá kho nghệ ăn cùng cơm nóng, nghĩ thôi là thấy thèm rồi!

Cách kho cá với nghệ cực thơm ngon

1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch cá với nước, nên dùng dao cạo lại phần da cá cho hết vẩy và chất nhớt, chất bẩn. Rửa kỹ phần bụng cá để loại bỏ hết phần màng đen gây mùi tanh. Chặt cá thành khúc nhỏ, ngâm với 150ml rượu trắng trong khoảng 5 phút để cá hết mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo.

Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ và để riêng phần đầu hành. Nghệ nạo vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho cá đã sơ chế vào bát cùng: 1 thìa canh bột nghệ, ớt, hành tím, đầu hành đã cắt nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường. Trộn đều và ướp 20 phút.

Món cá kho này làm rất dễ, đảm bảo đưa cơm thôi rồi! - Ảnh 3.

Ướp cá cùng các loại gia vị khoảng 20 phút

2. Kho cá

Bạn cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo cùng phần nghệ đã băm nhỏ, đảo khoảng 1 phút thì cho cá đã ướp vào. Giảm lửa và om cá khoảng 15 phút. Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình và gắp cá ra đĩa, rắc phần hành lá đã cắt nhỏ lên.

Món cá kho này làm rất dễ, đảm bảo đưa cơm thôi rồi! - Ảnh 5.

Vậy là xong rồi nè!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cá kho nghệ rồi đấy! Món cá có màu vàng và mùi thơm đặc trưng của nghệ. Thịt cá ngấm gia vị đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì đảm bảo tốn cơm vô cùng.

Cách chọn mua cá basa, cá diêu hồng tươi ngon

– Cá basa: Đặc điểm miếng cá ba sa tươi ngon là thớ thịt nhỏ, mỡ và thịt có màu trắng xen kẽ như múi bưởi. Thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi khi ấn vào, không chảy dịch, không có chất nhờn trên bề mặt.

Cá ba sa mua nguyên con có lưng màu nâu nhạt, phần bụng phình sang 2 bên. Vây và đuôi nguyên vẹn. Mắt cá xanh, mang cá đỏ tươi không có dấu hiệu xung huyết, không có mùi hôi.

Nếu mua cá basa đông lạnh, bạn cần kiểm tra trên thân cá không có vết tổn thương, bề mặt các khúc cá không có vết máu đông.

– Cá diêu hồng: Khi chọn cá diêu hồng, bạn hãy chú ý tới màu sắc của cá. Thông thường, những con cá trông trắng hoặc vàng tự nhiên thịt sẽ ngon hơn, bởi đa phần những con cá có màu đen thường là loại cá được nuôi ở ao tù hay rãnh nước, thịt sẽ tanh và bở.

Ngoài ra, một trong những dấu hiệu khá dễ dàng để bạn nhận biết cá có tươi hay không là màu sắc phía trong của mang cá, nếu như có màu đỏ là cá tươi, còn nếu như có màu trắng hoặc thâm thì chắc chắn rằng con cá đó đã không còn tươi nữa.

Trong thời gian giãn cách này, bạn nên tìm mua cá trong các chuỗi siêu thị lớn (như Vinmart, BigC,…) hoặc các cửa hàng chuyên bán hải sản (như Bác Tôm, Sói biển,…) để đảm bảo mua được thực phẩm tươi ngon, có kiểm chứng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa ăn ngon và đủ chất dinh dưỡng.

Chúc bạn thành công với cách kho cá này nhé!

Nguồn: Afamily

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét