Làm đậu phụ theo cách này bên ngoài giòn bên trong mềm mượt, cả nhà ăn mãi không chán


Cách chế biến này đảm bảo đậu phụ không bị nát, ngoài giòn, trong mềm ăn vào là thích mê!



Đậu phụ Nhật là một thực phẩm không những ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt đậu phụ Nhật rất mềm, là loại đồ ăn phù hợp với người già và trẻ nhỏ. 


lam dau phu theo cach nay ben ngoai gion ben trong mem muot, ca nha an mai khong chan - 1







Nguyên liệu:


Đậu phụ Nhật: 3-4 cái.


Hành tây: nửa củ.


Ớt ngọt: nửa quả.


Nấm hương. 


Tỏi: 4 nhánh.


Hành lá.


Tinh bột bắp.


Xì dầu: 1 muỗng.


Dầu hào: nửa muỗng.


Bia: 1 muỗng canh.


Đường trắng: nửa non muỗng.


Hạt tiêu: 1 muỗng nhỏ.


Muối. 


Cách làm:


– Nhẹ nhàng lấy đậu phụ ra khỏi bao bì bằng cách cắt ngang ở giữa gói.


– Một cái cắt thành 6 miếng.


lam dau phu theo cach nay ben ngoai gion ben trong mem muot, ca nha an mai khong chan - 3


– Phủ đều đậu phụ bằng tinh bột bắp.



lam dau phu theo cach nay ben ngoai gion ben trong mem muot, ca nha an mai khong chan - 4


– Cho nhiều dầu vào chảo, bỏ đậu phụ vào chiên.


– Chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều.


lam dau phu theo cach nay ben ngoai gion ben trong mem muot, ca nha an mai khong chan - 5


– Rửa sạch và thái nhỏ các nguyên liệu. Trộn bia, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, muối, đường vào 1 bát riêng.


lam dau phu theo cach nay ben ngoai gion ben trong mem muot, ca nha an mai khong chan - 6


– Cho ít dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm.


– Thêm hành tây và nấm vào xào.


– Thêm ớt thái nhỏ.


lam dau phu theo cach nay ben ngoai gion ben trong mem muot, ca nha an mai khong chan - 7


– Cho đậu phụ vào đảo đều.


– Thêm nước gia vị, đảo nhanh nhưng nhẹ nhàng để tránh dập nát đậu phụ.


lam dau phu theo cach nay ben ngoai gion ben trong mem muot, ca nha an mai khong chan - 8


– Cho nước vào tinh bột bắp còn thừa khuấy tan rồi đổ vào chảo với lượng vừa đủ.


– Đun đến khi nước sánh lại, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.


lam dau phu theo cach nay ben ngoai gion ben trong mem muot, ca nha an mai khong chan - 9


– Cho đậu phụ ra đĩa. Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm ớt cay.


lam dau phu theo cach nay ben ngoai gion ben trong mem muot, ca nha an mai khong chan - 10


Chúc các bạn thành công!


Nguồn: http://khampha.vn/bep/lam-dau-phu-theo-cach-nay-ben-ngoai-gion-ben-trong-mem-muot-ca-nh…






5 món ngon từ đậu phụ ăn suốt cả tuần vừa rẻ vừa ngon


5 món ngon từ đậu phụ ăn suốt cả tuần vừa rẻ vừa ngon

Đậu phụ là món thanh mát lại có nhiều cách chế biến ngon miệng, rất đưa cơm.

Bấm xem >>




Theo Hải Đường (theo Zhihu) (Khám phá)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét