Thịt gà nấu theo cách này ăn một lần là "say"



Từng miếng thịt gà chín mềm, quyện mùi thơm của sả, đậm đà của gia vị ăn cùng cơm trắng thì tuyệt ngon.


Thịt gà nấu theo cách này ăn một lần là "say" - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– Thịt gà 1/2 con


– Sả 2 cây


– Ớt 2 trái


– Hành tím 1 củ


– Nước mắm 1 muỗng canh


– Đường trắng 1/2 muỗng canh


– Nước màu 1 muỗng cà phê


– Dầu ăn 1 muỗng canh


– Hạt nêm 2 muỗng cà phê


– Muối 1/2 muỗng cà phê


Thịt gà nấu theo cách này ăn một lần là "say" - Ảnh 2

Cách làm gà xào sả ớt


– Bước 1: Gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.


– Bước 2: Sả, ớt, hành thái nhỏ.


– Bước 3: Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.


– Bước 4: Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm.


– Bước 5: Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa khẩu vị là xong.


Thịt gà nấu theo cách này ăn một lần là "say" - Ảnh 3

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét