Lạp xưởng mà món ăn quen thuộc ngày Tết, thường được hấp hoặc rán để nhắm rượu hoặc ăn cùng cơm. Lạp xưởng thơm, ngọt, dẻo nhưng có đặc điểm là khá béo và dễ ngấy.
Tuy nhiên, nếu chế biến theo kiểu cơm tay cầm và kết hợp cùng một số loại rau củ khác kèm nước sốt đặc chế, lạp xưởng sẽ trở thành món ăn hoàn hảo khiến cả nhà không thể dừng đũa.
Nguyên liệu:
2 cây lạp xưởng, nấm đông cô tươi 4-5 cái, nửa cái súp lơ xanh, dầu mè, dầu ăn, gạo, xì dầu, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Nấu cơm
Ngâm gạo vào nước, đạt hiệu quả tốt nhất khi gạo được ngâm trong khoảng nửa ngày. Lưu ý trước khi ngâm gạo, thoa một lớp dầu ăn vào thành của nồi đất sét/ nồi gốm.
Nấu cơm từ chính phần nước ngâm gạo với lửa nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị các phụ liệu
Súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Lạp xưởng thái lát mỏng vừa ăn.
Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân.
Bước 3: Pha nước sốt
Pha nước sốt theo tỷ lệ 3:1:1 với xì dầu- dầu hào – dầu mè.
Bước 4: Luộc rau củ
Luộc chín súp lơ và nấm, vớt ra để ráo và trộn với 1 chút gia vị cùng dầu mè.
Bước 5: Hoàn thiện cơm tay cầm
Khi cơm cạn, gần chín, mở nắp nồi, rải lạp xưởng và nấm lên trên. Đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa.
5 phút sau, cho súp lơ vào nồi cơm.
3 phút sau, mở nắp, rưới nước sốt lên trên. Trộn đều cơm, các nguyên liệu và nước sốt, dùng nóng.
Nguồn: http://khampha.vn/bep/com-tay-cam-lap-xuong-sieu-ngon-bo-duong-ngay-lanh-c39a754999.htm…
Nguồn: Eva
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét