Nui lắc phô mai - Ngôi sao




Thứ bảy, 1/2/2020, 00:07 (GMT+7)


Bên cạnh nui chiên bơ đường, bạn có thể làm nui lắc phô mai ngầy ngậy, nhâm nhi ngày đầu xuân.



Nui lắc phô mai



Nguyên liệu:



– Nui: 200 gr
– Phô mai bột
– Dầu chiên



Cách làm:



– Chọn nui tùy thích, nui nơ rau củ có màu sắc bắt mắt.



– Nui cho vào nồi, đổ ngập nước, luộc qua, khi nước sôi nấu thêm ít phút nui hơi mềm là được, lấy ra rổ rửa lại với nước, để ráo. Chú ý không luộc quá chín mềm sẽ không ngon. Với nui ống, không cần luộc, chiên luôn.



– Cho dầu hơi nhiều vào chảo hoặc nồi. Cho thêm 1/2 thìa canh bơ vào cho thơm (tuỳ sở thích, có thể không cần).



– Cho nui vào chiên khoảng 5-7 phút với lửa to vừa là được, mỗi lần chiên không quá nhiều để nui được giòn ngon.



– Chiên xong cho vào rây hoặc giấy thấm dầu. Cho nui vào tô có nắp đậy, cho 1-2 thìa canh hoặc nhiều hơn bột phô mai, đậy nắp lại và xóc đều cho bột bám vào nui.



– Ăn ngay hoặc cho vào lọ kín để ăn dần.


Nui lắc phô mai - 1



Ngô Tuyết Phượng



Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét