Canh đậu phụ nấm có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, rất thích hợp cho bữa tối nhẹ bụng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 50g đậu phụ non
– ½ củ cà rốt
– 2 tai nấm hương tươi
– 300ml nước lọc
– Một ít muối, nước tương, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
– Cà rốt gọt vỏ rồi bào nhỏ.
– Nấm hương rửa sạch thái lát.
– Đậu phụ non cắt thành sợi dài.
Cách làm canh đậu phụ cực ngon
– Bước 1: Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi rồi cho cà rốt vào xào qua.
– Bước 2: Thêm nấm hương và chút muối vào đảo chung. Đổ 300ml nước lọc vào đun sôi.
– Bước 3: Khi nước sôi thì thêm muối, nước tương và đậu phụ đun cho sôi trở lại là được.
– Bước 4: Lấy canh ra bát rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét