Cá kho mía ăn vừa thơm vừa bùi, hết hẳn vị tanh, chưa được ăn là bỏ lỡ món tuyệt đỉnh

Cá kho mía gừng mềm thơm, đậm vị ngọt từ mía. Cả nhà thưởng thức món ngon đều phải xuýt xoa vì lạ miệng và ngon.

Cá kho mía ăn vừa thơm vừa bùi, hết hẳn vị tanh, chưa được ăn là bỏ lỡ món tuyệt đỉnh - Ảnh 2

Nguyên liệu:

– Cá ngon

– Mía đã chẻ và cắt khúc nhỏ (khoảng 10 khúc)

– Gia vị: nước mắm, muối vừa đủ

– Hành, tỏi, tiêu, nước hàng

Cách làm:

– Các khúc cá đem rửa sạch, ướp với hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước mắm, muối vừa đủ. Ướp trong khoảng 20-30 phút cho ngấm.

– Cho cá vào chảo có láng chút dầu, chiên sơ vàng hai mặt cá.

– Cho mía vào nồi sạch, thêm khoảng 1 lít nước, nấu mía lên cho mía ra nước ngọt.

Cá kho mía ăn vừa thơm vừa bùi, hết hẳn vị tanh, chưa được ăn là bỏ lỡ món tuyệt đỉnh - Ảnh 1

– Cho cá đã chiên và 1 nồi, thêm nước hàng vào, sau đó đổ nước mía đã đun vào cùng vài khúc mía.

– Đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ lửa, đun liu riu khoảng 30-40 phút cho cá chín mềm. Lúc này có thể thêm chút tiêu cho thơm, hành lá. Cho cá kho mía ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

– Cá kho mía có vị đậm đà của gia vị, có vị ngọt dịu và thơm mùi mía rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ca-kho-mia-an-vua-thom-vua-bui-het-han-vi-tanh-chua-duoc-an-la-bo-lo-mon-tuyet-dinh-a359535.html

Nguồn: Đời sống & Pháp luật

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét