Bữa trưa ăn món này vừa đủ chất lại không sợ tăng cân



Món canh đậu hũ nấm hạt sen này vừa chế biến đơn giản lại thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nên mẹ đừng bỏ qua nhé.


Bữa trưa ăn món này vừa đủ chất lại không sợ tăng cân - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 1 miếng đậu hũ trắng cứng hoặc đậu hũ chiên


– 150gr hạt sen tươi


– 6 cái nấm hương khô


– 1 củ cà rốt vừa


– 1 trái bắp Mỹ


– Ngò rí, tiêu xay


– 1 lít nước lọc


– 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay nấm hương, 2 muỗng canh nước tương, ớt cắt lát.


Bữa trưa ăn món này vừa đủ chất lại không sợ tăng cân - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu


– Bắp cắt khoanh 2cm.


– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và cắt khoanh dày 1cm.


– Nấm hương ngâm nước cho nở và rửa sạch, nấm lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên, tỉa hoa trên mũ nấm.


– Ớt cắt lát và ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.


– Đậu hũ cắt khối vuông và chiên vàng.


Bữa trưa ăn món này vừa đủ chất lại không sợ tăng cân - Ảnh 3

Cách làm canh đậu hũ nấu nấm và hạt sen


– Bước 1: Cho nước, bắp, cà rốt vào nồi, đun sôi, nấu trong 5 phút cho ra chất ngọt. Sau đó cho hạt sen tươi vào nồi nấu chín.


Bữa trưa ăn món này vừa đủ chất lại không sợ tăng cân - Ảnh 4

– Bước 2: Khi các nguyên liệu đã chín tới mềm vừa (không nấu nhừ vì hạt sen sẽ nát) thì cho đậu hũ và nấm hương vào, nêm 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương, nếm cho vừa vị của là được, có thể nêm 1/2 muỗng cafe đường phèn để món ăn thanh hơn.


– Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần rắc ngò rí cắt nhỏ vào nồi canh hạt sen là hoàn tất.


Bữa trưa ăn món này vừa đủ chất lại không sợ tăng cân - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét