Chả lá lốt vốn đã ngon nhưng chế biến theo cách này sẽ trở thành "cực phẩm"



Thay vì cách cuốn chả trong lá lốt thông thường, mẹo nhỏ này sẽ giúp món chả lá lốt thơm ngon hơn hẳn.


Chả lá lốt vốn đã ngon nhưng chế biến theo cách này sẽ trở thành "cực phẩm" - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– Thịt băm 150g


– Giò sống 150g


– 8 lá lốt thái sợi nguyễn


– Hành, tỏi băm


Chả lá lốt vốn đã ngon nhưng chế biến theo cách này sẽ trở thành "cực phẩm" - Ảnh 2

Cách làm chả lá lốt cực ngon


– Bước 1: Cho lá lốt, giò sống, thịt băm vào tô cùng 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt rồi trộn đều, ướp 15 phút.


Chả lá lốt vốn đã ngon nhưng chế biến theo cách này sẽ trở thành "cực phẩm" - Ảnh 3

– Bước 2: Chia đều chả thành từng phần, dùng khuôn inox vuông để định hình hoặc dùng tay nắn thành viên tròn rồi đè hơi dẹp.


Chả lá lốt vốn đã ngon nhưng chế biến theo cách này sẽ trở thành "cực phẩm" - Ảnh 4

– Bước 3: Đun nóng dầu, cho chả thịt lá lốt vào chiên vàng với lửa vừa, khi chả có màu vàng đều đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu rồi cho ra dĩa ăn kèm với đồ chua và tương ớt.


Chả lá lốt vốn đã ngon nhưng chế biến theo cách này sẽ trở thành "cực phẩm" - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét