Cơm chiên ngũ sắc không chỉ đẹp mà còn ngon, cách làm lại rất dễ


Bữa tối mùa đông mà ăn món cơm chiên ngũ sắc nóng hổi thơm ngon này thì chắc chắn sẽ ấm bụng lắm!




Nguyên liệu:

1 bát cơm nguội


40g lạp xưởng


85g dứa


22g cà rốt


1 nửa củ hành tây


Một ít rau cải


Muối, dầu ăn


Cách làm


Sơ chế các nguyên liệu: Dứa ngâm qua với nước muối pha loãng sau đó vớt ra để ráo nước rồi thái khối nhỏ. Lạp xưởng, cà rốt, hành tây thái khối nhỏ. Rau rửa sạch thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho lạp xưởng vào đảo qua.



Cơm chiên ngũ sắc không chỉ đẹp mà còn ngon, cách làm lại rất dễ - Ảnh 1.




Thêm cà rốt và hành tây vào xào cùng.



Cơm chiên ngũ sắc không chỉ đẹp mà còn ngon, cách làm lại rất dễ - Ảnh 2.




Đổ cơm nguội vào chiên một lúc rồi thêm dứa vào đảo chung, nêm thêm chút muối cho vừa ăn.



Cơm chiên ngũ sắc không chỉ đẹp mà còn ngon, cách làm lại rất dễ - Ảnh 3.




Cuối cùng đổ rau cải vào chiên chung cho đến khi rau chín là được.



Cơm chiên ngũ sắc không chỉ đẹp mà còn ngon, cách làm lại rất dễ - Ảnh 4.




Thành phẩm:


Cơm chiên là một món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình, cơm chiên vừa ngon miệng giàu dinh dưỡng lại rất tiết kiệm nữa đấy. Hôm nay, để đổi mới món cơm chiên quen thuộc thì bạn có thể học ngay món cơm chiên thập cẩm với sắc màu đẹp mắt này nhé.



Cơm chiên ngũ sắc không chỉ đẹp mà còn ngon, cách làm lại rất dễ - Ảnh 5.


Chúc bạn làm được món cơm chiên thật ngon nhé!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét