Hóa ra đây mới là cách chế biến bánh ngô "ngon số 1", vụng mấy cũng làm được



Bánh ngô chế biến theo cách này có màu vàng bắt mắt, mềm ngọt, thơm lừng khiến ai ăn 1 lần cũng vội hỏi công thức.


Hóa ra đây mới là cách chế biến bánh ngô "ngon số 1", vụng mấy cũng làm được - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 2 bắp ngô ngọt


– 1 bát bột gạo nếp


– 1 quả trứng


– 30g đường


– Một ít vừng đen


Hóa ra đây mới là cách chế biến bánh ngô "ngon số 1", vụng mấy cũng làm được - Ảnh 2

Cách làm bánh ngô cực ngon


– Bước 1: Ngô ngọt tách lấy hạt rồi xay nhuyễn, đổ ra bát.


– Bước 2: Thêm đường, đổ bột gạo nếp và đập trứng vào trộn đều. Khuấy theo một hướng cho đến khi bột ngô trở nên dính và không quá lỏng.


Hóa ra đây mới là cách chế biến bánh ngô "ngon số 1", vụng mấy cũng làm được - Ảnh 3

– Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột đã trộn vào, rắc thêm chút vừng đen lên trên. Chiên chín vàng một mặt bánh rồi lật mặt, chiên chín mặt còn lại là xong.


Hóa ra đây mới là cách chế biến bánh ngô "ngon số 1", vụng mấy cũng làm được - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét