Mẹ tôi có món canh sườn ngọt thơm, ai ăn thử cũng khen xuýt xoa


Canh sườn nấu không khó, nhưng để đạt đến hương vị ngọt thơm đặc biệt thì có lẽ không phải ai cũng làm được.




Canh sườn hạt sen thanh mát, thơm nồng hương vị quê hương, óng ánh quyến rũ. Thịt sườn mềm ngọt, hạt sen thơm bùi, thêm nấm và cà rốt tăng thêm chất xơ không chỉ bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể mà còn là liều thuốc tiên cho người lớn tuổi ngủ ngon, an thai cho phụ nữ bị dọa sảy thai hoặc sảy thai liên tiếp, tránh đau lưng cho phụ nữ mang thai.

CANH SƯỜN HẠT SEN - Ảnh 1.




Nguyên liệu:


– 300gr sườn non
– 100gr hạt sen tươi (các bạn có thể dùng hạt sen khô để thay thế nếu không chuẩn bị được hạt sen tươi)
– 3 khoanh bắp ngọt
– 1 củ cà rốt
– 6 cái nấm hương khô
– 1 trái ớt đỏ
– Ngò rí, hành lá
Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, tiêu xay.



CANH SƯỜN HẠT SEN - Ảnh 2.




Cách làm:


1. Sườn non rửa sạch, chặt miếng 3cm. Ướp sườn trong 10 phút với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. 


Bắp cắt khoanh 2cm. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Nấm hương ngâm nước cho nở và rửa sạch, nấm lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên tỉa hoa trên mũ nấm. Ớt và ngò rí rửa sạch.



CANH SƯỜN HẠT SEN - Ảnh 3.




2. Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, thêm sườn vào hầm lửa vừa 20 phút. 



CANH SƯỜN HẠT SEN - Ảnh 4.




Sau đó thêm bắp, cà rốt, hạt sen tươ, nấm hương vào nồi nấu chín. 



CANH SƯỜN HẠT SEN - Ảnh 5.




Khi các nguyên liệu đã chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt lửa. Rắc hành ngò vào nồi canh sườn hạt sen là hoàn tất.



CANH SƯỜN HẠT SEN - Ảnh 7.




Múc canh sườn hạt sen vào thố và thêm ngò rí trang trí lên trên món ăn. Như vậy là các bạn đã có một tô canh sườn hạt sen bổ dưỡng và hấp dẫn rồi. Thưởng thức nóng cùng cơm trắng kèm chén nước tương hoặc nước mắm cắt vài lát ớt nhé!



CANH SƯỜN HẠT SEN - Ảnh 8.








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét