Xôi lạp xưởng ăn rất chắc bụng, no lâu, trời lạnh có miếng xôi ăn ấm bụng thì thích biết mấy.
Nguyên liệu
– 1 bát gạo nếp
– 2 cây lạp xưởng
– 6 miếng nấm hương
– Nửa bát đậu phộng rang sẵn
– 2 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
Ngâm gạo nếp trước 30 phút, sau đó cho một lượng nước thích hợp rồi nấu trong nồi cơm điện hoặc chõ xôi.
Ngâm nấm hương sau đó băm nhỏ, lạp xưởng cũng vậy.
Lấy một nửa đậu phộng chà xát vỏ rồi nghiền nát.
Cho một ít dầu vào nồi, cho lạp xưởng vào trước, nấm hương vào sau, xào đều trong 2 phút.
Đổ đậu phộng đã nghiền nát lúc nãy vào cùng.
Nếp đã chín, trộn đều, để nguội, cho vào trộn với hỗn hợp trên, thêm nước tươn và muối, đảo đều tay.
Cuối cùng, khi thấy hạt nếp tơi đều ra, rắc hành lá lên trên và một ít đậu phộng còn lại vào cùng.
Thành phẩm nhận được.
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/xoi-lap-xuong-ngon-co-nay-troi-lanh-khong-nau-that-dang-tie…
Nguồn: Eva
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét