Nguyên liệu cần chuẩn bị:
230g bột mì
100g sữa tươi
20g dầu ngô
1 quả trứng
3g men nở khô
40g đường trắng
3g muối
50g vụn dừa
Đậu đỏ sên đường (mứt đậu đỏ)
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào thố trộn của máy nhào bột – trừ mứt đậu đỏ và vụn dừa. Trộn đều bột thành khối dẻo mịn, kéo được màng mỏng là đạt.
Cho khối bột vào thố khác rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột ở nơi ấm áp cho bột nở gấp đôi. Bột sau khi nở, lấy ra nhào qua rồi lăn thành thanh trụ dài, chia bột thành từng phần nhỏ.
Lấy từng phần bột viên tròn rồi cán dẹt, cho nhân đậu đỏ vào bọc kín lại. Ủ bột lần 2 khoảng 20 phút. Che phủ bột bằng màng bọc thực phẩm.
Đổ dầu ăn vào trong chảo, đun nóng khoảng 50-60% rồi cho bánh vào chiên chín vàng đều. Lấy bánh ra lăn qua vụn dừa là xong.
Thành phẩm:
Bánh bao chiên nhân đậu đỏ xốp mềm ngọt vị đậu đỏ, thơm vị dừa rất ngon miệng. Bánh sau khi chiên có màu vàng ươm bắt mắt hấp dẫn vô cùng. Món bánh này ngon nhất khi được ăn nóng.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét