Chỉ được nghỉ 1 ngày, ở nhà làm bánh bao chiên nóng hổi ăn là chuẩn nhất!



Nguyên liệu cần chuẩn bị:

230g bột mì


100g sữa tươi


20g dầu ngô


1 quả trứng


3g men nở khô


40g đường trắng


3g muối


50g vụn dừa


Đậu đỏ sên đường (mứt đậu đỏ)


Cách làm:


Cho tất cả các nguyên liệu vào thố trộn của máy nhào bột – trừ mứt đậu đỏ và vụn dừa. Trộn đều bột thành khối dẻo mịn, kéo được màng mỏng là đạt.



Trời lạnh làm bánh bao chiên ngon miễn bàn - Ảnh 1.




Cho khối bột vào thố khác rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột ở nơi ấm áp cho bột nở gấp đôi. Bột sau khi nở, lấy ra nhào qua rồi lăn thành thanh trụ dài, chia bột thành từng phần nhỏ.



Trời lạnh làm bánh bao chiên ngon miễn bàn - Ảnh 2.




Lấy từng phần bột viên tròn rồi cán dẹt, cho nhân đậu đỏ vào bọc kín lại. Ủ bột lần 2 khoảng 20 phút. Che phủ bột bằng màng bọc thực phẩm.



Trời lạnh làm bánh bao chiên ngon miễn bàn - Ảnh 3.




Đổ dầu ăn vào trong chảo, đun nóng khoảng 50-60% rồi cho bánh vào chiên chín vàng đều. Lấy bánh ra lăn qua vụn dừa là xong.



Trời lạnh làm bánh bao chiên ngon miễn bàn - Ảnh 4.




Thành phẩm:


Bánh bao chiên nhân đậu đỏ xốp mềm ngọt vị đậu đỏ, thơm vị dừa rất ngon miệng. Bánh sau khi chiên có màu vàng ươm bắt mắt hấp dẫn vô cùng. Món bánh này ngon nhất khi được ăn nóng.



Trời lạnh làm bánh bao chiên ngon miễn bàn - Ảnh 5.


Chúc bạn ngon miệng!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét