Bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà


Chỉ 10 phút mẹ đã làm được ngay bữa sáng hoặc bữa phụ tuyệt ngon lại bổ dưỡng cho con rồi!



Buổi sáng bận rộn bạn không có nhiều thời gian để nấu bữa sáng cầu kỳ. Vậy hãy làm bánh trứng khoai tây, vừa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng!


banh trung khoai tay vua dep mat lai du chat dinh duong cho ca nha - 1







Nguyên liệu: 


300 gram khoai tây


50 gram bột mì


2 lát thịt xông khói


2 quả trứng


Hạt tiêu, muối


banh trung khoai tay vua dep mat lai du chat dinh duong cho ca nha - 3


Cách làm:



– Khoai tây gọt vỏ, cắt thành sợi.


banh trung khoai tay vua dep mat lai du chat dinh duong cho ca nha - 4


– Cho khoai tây vào bát to, thêm bột mì và chút muối.


banh trung khoai tay vua dep mat lai du chat dinh duong cho ca nha - 5


– Cho thịt xông khói đã xắt nhỏ vào trộn đều.


banh trung khoai tay vua dep mat lai du chat dinh duong cho ca nha - 6


– Rót dầu vào chảo, đun nhỏ lửa cho nóng. Đặt khoai tây vào chiên. Điều chỉnh hình dạng chiếc bánh khoai tây sao cho hơi lõm xuống ở giữa. 


banh trung khoai tay vua dep mat lai du chat dinh duong cho ca nha - 7


– Đập 1 quả trứng vào giữa chiếc bánh như hình.


banh trung khoai tay vua dep mat lai du chat dinh duong cho ca nha - 8


– Thêm khoảng 30ml nước vào chảo.


banh trung khoai tay vua dep mat lai du chat dinh duong cho ca nha - 9


– Đậy vung, đun lửa nhỏ từ 3-5 phút cho nước sôi. Chiên bánh tới khi bánh vàng mặt dưới.


banh trung khoai tay vua dep mat lai du chat dinh duong cho ca nha - 10


– Mở vung, rắc chút hạt tiêu lên mặt trên bánh.


banh trung khoai tay vua dep mat lai du chat dinh duong cho ca nha - 11


– Lật bánh và chiên thêm 1 phút nữa.


banh trung khoai tay vua dep mat lai du chat dinh duong cho ca nha - 12


– Bày ra đĩa và thưởng thức.


Lưu ý: 


– Không cần cho quá nhiều bột mì. Trộn đều bột với khoai tây để bột bám đều vào mỗi sợi khoai tây.


– Sử dụng lửa nhỏ khi chiên bánh.


– Sở dĩ cần cho thêm nước vào chảo vì nếu bánh quá dày sẽ không dễ chín. Trong trường hợp bánh của bạn mỏng có thể bỏ qua bước này.


– Hạt tiêu có thể không cần rắc nếu bạn không thích.


– Thịt xông khói có thể được thay thế bằng xúc xích.


Nguồn: https://phunuvietnam.vn/banh-trung-khoai-tay-vua-dep-mat-lai-du-chat-dinh-duong-cho-ca-…






Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng


Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng

Các món chế biến từ khoai tây luôn được cả nhà yêu thích, từ chiên đến nấu canh. Hôm nay, chúng tôi mách bạn cách làm bánh khoai tây hấp sốt cà chua,…

Bấm xem >>




Hải Đường (theo Zhihu) (Phụ Nữ Việt Nam)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét