Bữa tối có món thịt viên mềm ngon này thì bao nhiêu cơm cũng hết




Thịt viên khoai môn chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn dinh dưỡng vốn có mà món ăn lại có mùi thơm hấp dẫn.


Bữa tối có món thịt viên mềm ngon này thì bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– Nửa củ khoai môn


– 100g thịt nạc


– 4 tai nấm hương


– 30g tinh bột


– 30ml nước tương


– 15ml dầu hào, một ít muối, ngũ vị hương.


Bữa tối có món thịt viên mềm ngon này thì bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 2

Cách làm thịt viên khoai môn cực ngon


– Bước 1: Thịt rửa sạch băm nhỏ rồi trộn đều với dầu hào, ướp trong khoảng 15 phút.


Bữa tối có món thịt viên mềm ngon này thì bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 3

– Bước 2: Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi ngắn, mảnh.


– Bước 3: Cho thịt lợn đã ướp vào bát, thêm khoai môn, nước tương, muối, tinh bột, bột ngũ vị hương vào trộn đều và ướp thêm 15 phút.


Bữa tối có món thịt viên mềm ngon này thì bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 4

– Bước 4: Viên khoai môn trộn thịt thành từng viên tròn nhỏ, xếp ra đĩa rồi cho vào nồi hấp, hấp ở lửa lớn trong khoảng 25 phút là chín.


Bữa tối có món thịt viên mềm ngon này thì bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét