Trứng và đậu phụ là thực phẩm phổ biến và có giá thành rẻ, nhưng không vì thế mà làm giảm sức hấp dẫn của món ăn này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2 quả trứng
– 200g đậu phụ
– 1 cây hành lá thái nhỏ
– 2g muối
– Một ít hạt tiêu, tinh bột ngô
– Một ít vừng rang chín
– Dầu ăn.
Cách làm trứng chiên đậu phụ cực ngon
– Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm chút muối và hạt tiêu vào trộn đều, đặt sang một bên.
– Bước 2: Đậu phụ thái khối nhỏ, thêm tinh bột ngô vào rồi xóc đều.
– Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chảo đậu chiên ở lửa vừa.
– Bước 4: Thêm hành lá và rắc vừng đen vào chiên cho đến khi trứng chín là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét