Từng miếng đậu phụ giòn xốp bên ngoài, béo bên trong lại thấm vị me chua ngọt khiến bữa tối gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2 miếng đậu hũ
– Bột bắp
– 1 vắt me nhỏ
– Hành tím, tỏi, gừng, ớt sừng
– Tương ớt
Cách làm đậu phụ sốt me cực ngon
– Bước 1: Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn.
– Bước 2: Hành tỏi thái nhuyễn, gừng thái sợi.
– Bước 3: Me cho thêm nước sôi vào, dằm lấy nước cốt me.
– Bước 4: Cho bột vào phần đậu, áo đều mặt.
– Bước 5: Đun nóng dầu cho đậu vào chiên đến khi giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
– Bước 6: Phi thơm phần hành, tỏi, gừng, cho cốt me vào, nêm thêm muối, đường rồi nếm có vị chua ngọt vừa miệng là được. Thêm chút tương ớt để sốt có màu đẹp hơn.
– Bước 7: Sốt sệt lại thì cho phần đậu vào, đảo sơ cho sốt áo đều đậu là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét