Không phải cà chua, đậu phụ đem sốt thứ này mới khiến "vạn người mê"




Từng miếng đậu phụ giòn xốp bên ngoài, béo bên trong lại thấm vị me chua ngọt khiến bữa tối gia đình bạn thêm hấp dẫn.


Không phải cà chua, đậu phụ đem sốt thứ này mới khiến "vạn người mê" - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 2 miếng đậu hũ


– Bột bắp


– 1 vắt me nhỏ


– Hành tím, tỏi, gừng, ớt sừng


– Tương ớt


Không phải cà chua, đậu phụ đem sốt thứ này mới khiến "vạn người mê" - Ảnh 2

Cách làm đậu phụ sốt me cực ngon


– Bước 1: Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn.


– Bước 2: Hành tỏi thái nhuyễn, gừng thái sợi.


Không phải cà chua, đậu phụ đem sốt thứ này mới khiến "vạn người mê" - Ảnh 3

– Bước 3: Me cho thêm nước sôi vào, dằm lấy nước cốt me.


– Bước 4: Cho bột vào phần đậu, áo đều mặt.


Không phải cà chua, đậu phụ đem sốt thứ này mới khiến "vạn người mê" - Ảnh 4

– Bước 5: Đun nóng dầu cho đậu vào chiên đến khi giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.


– Bước 6: Phi thơm phần hành, tỏi, gừng, cho cốt me vào, nêm thêm muối, đường rồi nếm có vị chua ngọt vừa miệng là được. Thêm chút tương ớt để sốt có màu đẹp hơn.


Không phải cà chua, đậu phụ đem sốt thứ này mới khiến "vạn người mê" - Ảnh 5

– Bước 7: Sốt sệt lại thì cho phần đậu vào, đảo sơ cho sốt áo đều đậu là được.


Không phải cà chua, đậu phụ đem sốt thứ này mới khiến "vạn người mê" - Ảnh 6

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét