Ngán đồ Tết, làm ngay món nấm xào nhẹ bụng, ngon cơm




Nấm chế biến theo cách này mềm ngọt, thơm ngon cộng thêm chút bùi của vừng lại càng thêm phần hấp dẫn.


Ngán đồ Tết, làm ngay món nấm xào nhẹ bụng, ngon cơm - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 2 cây nấm đùi gà to


– 1 củ tỏi


– Một ít vừng rang chín


– 15ml nước tương


– 15ml dầu hào


– Một ít đường


– Dầu ăn


Ngán đồ Tết, làm ngay món nấm xào nhẹ bụng, ngon cơm - Ảnh 2

Cách làm nấm xào nhẹ bụng, ngon cơm


– Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch thái khối nhỏ.


– Bước 2: Đun sôi một nồi nước, đổ nấm vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi đổ tỏi băm vào xào thơm.


Ngán đồ Tết, làm ngay món nấm xào nhẹ bụng, ngon cơm - Ảnh 3

– Bước 3: Đổ nấm vào xào cho đến khi nấm khô bớt và hơi vàng thì thêm dầu hào vào đảo chung. Sau đó thêm nước tương và chút đường vào đảo đều cho ngấm gia vị.


Ngán đồ Tết, làm ngay món nấm xào nhẹ bụng, ngon cơm - Ảnh 4

– Bước 4: Cuối cùng thêm vừng rang chín vào đảo đều và tắt bếp.


Ngán đồ Tết, làm ngay món nấm xào nhẹ bụng, ngon cơm - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét