Thứ bảy, 15/2/2020, 00:23 (GMT+7)
Nghêu xào tỏi ớt, thêm lá húng quế thơm thơm, ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon.
Nguyên liệu:
– Nghêu tươi: 500 gr
– Lá húng quế: 1 nắm
– Tỏi băm
– Tương ớt
Cách làm:
Bước 1: Nghêu ngâm với nước vo gạo để sạch cát
Bước 2: Nghêu sau khi ngâm thì rửa sạch lại nhiều lần để ráo. Lá húng quế rửa sạch. Tỏi băm nhuyễn.
Bước 3: Phi thơm nhiều tỏi, cho nghêu vào thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp lại. Sau 3 phút thì mở nắp thấy phần nghêu nở bung hết là nghêu đã chín.
Bước 4: Cuối cùng, thêm 2 muỗng canh tương ớt vào đảo sơ qua rồi tắt bếp. Cho phần rau quế vào. Cho nghêu ra đĩa, thêm tỏi phi lên mặt.
Thành phẩm:
So với nghêu hấp sả vị ngọt thanh thì nghêu xào lá quế lại đậm vị thơm ngon nên rất hợp khi dùng với bánh mì hoặc cơm trắng.
Chang Chép
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét