Pad Thái chay - Ngôi sao




Thứ ba, 4/2/2020, 00:22 (GMT+7)


Sau những ngày Tết no nê với các món nhiều đạm, bạn có thể đổi bữa bằng pad Thái chay dễ ăn lại nhẹ bụng.



Pad Thái chay



Nguyên liệu:



– 200 gr phở khô
– 50 gr giá đỗ
– 3-4 nhánh hẹ. Cắt dài 4 cm.
– Một ít đậu phộng rang
– Đậu hũ chiên



Nguyên liệu sốt:



– Me khô ngâm với nước sôi. Lấy nước cốt bỏ cái. Lấy khoảng 1-2 muỗng cà phê nước cốt. Tuỳ vào độ chua của me



– 50 ml nước tương



– 2-3 muỗng cà phê mapple syrup hoặc đường



– 1 muỗng cà phê tương ớt



– Trộn các nguyên liệu lại với nhau



Cách làm:



– Trụng đến khi phở chín sượng sượng (70%) thì vớt ra, chần qua nước lạnh để phở không dính với nhau.



– Chảo và dầu nóng thì cho phở đã trụng vào. Đảo nhanh và cho sốt vào từ từ. Đến khi sợi phở thấm sốt là được.



– Cho giá đỗ, hẹ, đậu hũ vào xào chung với phở hoặc trộn trước lúc ăn.



– Rắc một chút đậu phộng rang đập dập và một lát chanh khi ăn.



CookKim



Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét