Thứ ba, 4/2/2020, 00:22 (GMT+7)
Sau những ngày Tết no nê với các món nhiều đạm, bạn có thể đổi bữa bằng pad Thái chay dễ ăn lại nhẹ bụng.
Nguyên liệu:
– 200 gr phở khô
– 50 gr giá đỗ
– 3-4 nhánh hẹ. Cắt dài 4 cm.
– Một ít đậu phộng rang
– Đậu hũ chiên
Nguyên liệu sốt:
– Me khô ngâm với nước sôi. Lấy nước cốt bỏ cái. Lấy khoảng 1-2 muỗng cà phê nước cốt. Tuỳ vào độ chua của me
– 50 ml nước tương
– 2-3 muỗng cà phê mapple syrup hoặc đường
– 1 muỗng cà phê tương ớt
– Trộn các nguyên liệu lại với nhau
Cách làm:
– Trụng đến khi phở chín sượng sượng (70%) thì vớt ra, chần qua nước lạnh để phở không dính với nhau.
– Chảo và dầu nóng thì cho phở đã trụng vào. Đảo nhanh và cho sốt vào từ từ. Đến khi sợi phở thấm sốt là được.
– Cho giá đỗ, hẹ, đậu hũ vào xào chung với phở hoặc trộn trước lúc ăn.
– Rắc một chút đậu phộng rang đập dập và một lát chanh khi ăn.
CookKim
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét