Thấy tôi cho thứ này vào đậu ai cũng nhăn mặt, nhưng lúc ăn lại khen không ngớt




Đậu rim mắm tôm là một món ăn khá mới lạ, nhưng khi thưởng thức bạn sẽ rất bất ngờ bởi vị ngon của nó.


Thấy tôi cho thứ này vào đậu ai cũng nhăn mặt, nhưng lúc ăn lại khen không ngớt - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 1 miếng đậu phụ


– 1 thìa canh mắm tôm


– 1 gốc hành thái nhỏ


– 1 quả ớt thái nhỏ


Thấy tôi cho thứ này vào đậu ai cũng nhăn mặt, nhưng lúc ăn lại khen không ngớt - Ảnh 2

Cách làm đậu rim mắm tôm cực ngon


– Bước 1: Đậu phụ thái miếng vừa ăn.


– Bước 2: Chuẩn bị mắm tôm. Nếu mắm tôm quá đặc bạn có thể thêm chút nước vào hòa đều.


Thấy tôi cho thứ này vào đậu ai cũng nhăn mặt, nhưng lúc ăn lại khen không ngớt - Ảnh 3

– Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm.


– Bước 4: Thêm mắm tôm vào đảo đều cho sôi.


Thấy tôi cho thứ này vào đậu ai cũng nhăn mặt, nhưng lúc ăn lại khen không ngớt - Ảnh 4

– Bước 5: Đổ đậu phụ vào xào nhẹ tay, thêm ớt đảo đều rồi rim cho đậu phụ ngấm gia vị sau đó tắt bếp.


Thấy tôi cho thứ này vào đậu ai cũng nhăn mặt, nhưng lúc ăn lại khen không ngớt - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét