Thêm nguyên liệu này vào món chè đậu đỏ quen thuộc thì chè sẽ ngon hơn gấp mấy lần


Với một ít bánh gạo Hàn Quốc thái lát, món chè đậu đỏ trở nên ngon và khác biệt hơn hẳn!




Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

200g đậu đỏ


Một ít bánh gạo thái lát


Đường phèn


Hoa mộc ngâm đường (nếu có)


Cách làm:


Đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước vài giờ sau đó cho vào nồi áp suất, đổ lượng nước thích hợp vào đun khoảng 20-30 phút.



Chè đậu đỏ ngọt ngon cho cả năm may mắn - Ảnh 1.




Bánh gạo rửa sạch, ngâm trong nước khoảng nửa giờ.



Chè đậu đỏ ngọt ngon cho cả năm may mắn - Ảnh 2.




Đậu đỏ sau khi nấu chín nở bung…



Chè đậu đỏ ngọt ngon cho cả năm may mắn - Ảnh 3.




… thì bạn thêm bánh gạo và lượng đường phèn vừa ăn vào đun ở lửa vừa cho đến khi bánh gạo mềm và đường tan chảy hoàn toàn là được. Lấy chè ra bát, thêm chút hoa mộc ngâm đường vào cho thơm là xong.



Chè đậu đỏ ngọt ngon cho cả năm may mắn - Ảnh 4.




Thành phẩm:


Vào những ngày trời lạnh, chân tay rất dễ bị lạnh cóng. Ngoài việc giữ ấm cho cơ thể thì chế độ ăn uống cũng hết sức quan trọng. Một bát chè đậu đỏ với chút bánh gạo mềm ngon sẽ giúp làm ấm cơ thể hiệu quả lắm đấy!



Chè đậu đỏ ngọt ngon cho cả năm may mắn - Ảnh 5.


Chúc bạn làm được món chè đậu đỏ thật ngon nhé!






Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích – kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona


Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.


#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp




Thêm nguyên liệu này vào món chè đậu đỏ quen thuộc thì chè sẽ ngon hơn gấp mấy lần - Ảnh 7.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét