Thứ sáu, 7/2/2020, 00:41 (GMT+7)
Trà ổi đỏ mùi thơm, vị ngọt, dễ uống, có lợi cho sức khỏe mà lại dễ làm.
Ổi ruột đỏ (hay còn gọi là ổi xá lị) có giá trị dinh dưỡng cao, chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol và natri, chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan… Ăn ổi giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, chống lão hóa, cải thiện các chức năng nội tiết, giảm chỉ số cao huyết áp, giảm cân, điều trị bệnh tiểu đường. Một ly trà ổi đỏ vào ngày nóng bức sẽ cho bạn sảng khoái tinh thần.
Nguyên liệu:
– 150 ml trà nhài hoặc lục trà
– 30 ml syrup ổi đỏ
– 5 ml nước chanh
– 30 ml nước đường
– Vài lát ổi tươi trang trí
Cách làm:
Bước 1: Cho 150 ml trà nhài đã chuẩn bị sẵn, 30 ml syrup ổi, 5 ml chanh vắt sẵn, 30 ml đường và 250 gr đá vào bình.
Bước 2: Lắc đều hỗn hợp trong khoảng 10 giây.
Bước 3: Đổ ra ly, dùng vài lát ổi và một ít lá bạc hà để trang trí cho ly nước thêm đẹp mắt.
Chang Chép
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét