Bí quyết làm sườn nướng ngon "nuốt lưỡi" đổi món cho cả nhà cuối tuần

Cuối tuần rồi hãy đãi cả nhà món sườn nướng nguyên tảng thơm ngon nhé!

Sau một tuần làm việc vất vả, cuối tuần thay vì ra ngoài ăn tiệm bạn có thể trổ tài nấu nướng và bày biện của mình thêm một chút. Món sườn nướng nguyên tảng cả người lớn và trẻ nhỏ đều sẽ thích ăn. Chỉ cần thêm chút khoai tây nướng cùng và ly bia là cả nhà có một bữa ngon ngất ngây rồi.

Nguyên liệu (dành cho 4 người)

  • 1kg sườn
  • Phần nước luộc sườn:
  • 2 lít nước
  • 1 thìa súp tương đậu nành (miso)
  • 1 khúc hành lá
  • 5 tép tỏi bóc vỏ
  • 2 lá bay
  • 10 hạt tiêu đen
  • Phần xốt BBQ:
  • 3 thìa súp xốt BBQ
  • 3 thìa súp rượu trắng
  • 2 thìa súp tương đậu nành (miso)
  • 2 thìa súp siro đường
  • 2 thìa súp ketchup
  • 1 thìa súp tỏi bằm nhỏ
  • 1 ít hạt tiêu

Bí quyết làm sườn nướng nguyên tảng ngon "nuốt lưỡi" - Ảnh 1.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho sườn vào một thau nước lạnh, ngâm trong 30 phút để sườn tiết ra hết máu.

Bí quyết làm sườn nướng nguyên tảng ngon "nuốt lưỡi" - Ảnh 2.

Tiếp đó, cho tất cả nguyên liệu phần xốt BBQ vào xoong hoặc bát tô nhỏ, trộn đều lên.

Bí quyết làm sườn nướng nguyên tảng ngon "nuốt lưỡi" - Ảnh 3.

Đặt phần nước xốt sang một bên, bắc nồi to lên bếp, cho nguyên liệu phần nước luộc sườn vào nồi, khuấy đều cho phần tương đậu nành tan ra trong nước.

Bí quyết làm sườn nướng nguyên tảng ngon "nuốt lưỡi" - Ảnh 4.

Đợi nước sôi thì thả sườn vào luộc trong vòng 30 phút.

Bí quyết làm sườn nướng nguyên tảng ngon "nuốt lưỡi" - Ảnh 5.

Sau khi luộc xong, gắp sườn đặt lên khay đã lót sẵn giấy bạc. Rưới ít nước xốt lên sau đó dùng chổi quét đều khắp mặt sườn sao cho xốt bao phủ hết mọi ngóc ngách của miếng sườn.

Bí quyết làm sườn nướng nguyên tảng ngon "nuốt lưỡi" - Ảnh 6.

Bật lò nướng ở 220 độ C, làm nóng trước 10 phút. Sau đó cho sườn vào nướng 10 phút.

Bí quyết làm sườn nướng nguyên tảng ngon "nuốt lưỡi" - Ảnh 7.

Sau 10 phút, lấy sườn ra phết xốt lần thứ 2, rồi tiếp tục cho sườn vào nướng 20 phút nữa là được.

Bí quyết làm sườn nướng nguyên tảng ngon "nuốt lưỡi" - Ảnh 8.

Miếng sườn sau khi nướng xong thấm phần xốt có màu đẹp, thịt sườn mềm mà không khô, bên ngoài ráo bên trong ẩm cực kỳ hấp dẫn. Sườn nướng nguyên tảng phù hợp cho thực đơn cuối tuần hoặc dịp lễ đặc biệt của gia đình. Bạn hãy vào bếp làm món sườn nướng nguyên tảng này nhé!

Bí quyết làm sườn nướng nguyên tảng ngon "nuốt lưỡi" - Ảnh 9.

Người xưa thường nói “ăn gì bổ nấy”, với món sườn, khi ăn vào có thể phòng ngừa thoái hóa khớp. Theo khoa học chứng minh, nước hầm sụn sườn có chứa nhiều Glucosamin và Chondrotin, là những hợp chất tự nhiên trong sụn, có tác dụng giúp sụn chắc khỏe. Ngoài ra các món ăn được chế biến từ sườn có thể cung cấp lượng canxi cho cơ thể. Đặc biệt người già có thể tận dụng “dược liệu” tự nhiên này nhé.

Làm thế nào để chọn được sườn tươi ngon

Khi lựa chọn miếng sườn bạn chỉ cần chú ý đến 3 yếu tố: Màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn.

Màu sắc

Một miếng sườn tươi ngon thoạt nhìn qua bạn phải thấy được nó tươi, có màu hồng nhạt. Bên cạnh đó bạn có thể nhìn bằng mắt thường thấy miếng thịt hay quầy thịt đó không có côn trùng như ruồi, muỗi bu vào.

Mùi

Sườn heo mới được ra lò, tươi ngon thì khi bạn mua dùng ngửi sơ thấy miếng sườn không có mùi ôi thiu, mùi thối nồng nặc.

Độ đàn hồi của miếng sườn

Mua sườn bạn đừng ngần ngại vì sợ bẩn tay mà không chạm vào miếng sườn để thử độ đàn hồi của miếng sườn nhé. Khi dùng tay ấn vào miếng sườn thì bạn sẽ thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được đồ đàn hồi.

Chọn những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ

Những miếng sườn như thế này thì xương ít, thịt nhiều hơn các loại sườn to và tròn. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn lại chọn những miếng sườn quá nhỏ. Vì những mẻ sườn nhỏ quá là sườn của những con heo nhỏ, vừa ăn không ngon lại không đảm bảo chất lượng (Heo chưa tới tháng xuất chuồng hay là heo bị ốm bệnh buộc người ta phải mổ bán).

Nguồn: Afamily

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét