Bánh pancake là một loại bánh rất mềm, xốp và có cách làm rất đơn giản. Bánh ăn với chuối, mật ong hay uống trà chiều rất hợp. Cách làm bánh pancake truyền thống ngon, đơn giản cho người lớn và bé em đều thích.
Bánh pancake hay còn gọi là bánh kếp là một loại bánh rất phổ biến trên thế giới. Bánh được làm từ bột mì, trứng, sữa rất đơn giản nhưng lại vô cùng mềm, dẻo dai và xốp. Bánh thường được ăn cùng với chuối hay mật ong, đối với người lớn thì ăn bánh uống trà rất thơm ngon.
Bếp Eva hướng dẫn cách làm bánh pancake truyền thống mềm xốp cực đơn giản cho bé và người lớn đều rất thích. Các chị em chỉ cần vài phút có ngay món ăn sáng hay bữa ăn nhẹ chiều ngon miệng.
Nguyên liệu làm bánh pancake
– 420g bột mì (loại bột mì số 11 hoặc bột có hàm lượng protein 10 – 11%)
– 25g bột nở
– 90g đường bột
– 2g muối ăn
– 80ml dầu ăn
– 240ml sữa tươi không đường
– 3 quả trứng gà tươi
Nguyên liệu làm bánh pancake truyền thống ngon
Cách làm bánh pancake truyền thống
Bước 1: Trộn bột làm bánh pancake
– Bột mì, bột nở, muối và đường bột cho vào 1 âu to. Rây lại vài lần cho hỗn hợp bột, đường quyện vào nhau. Việc rây bột càng kỹ sẽ giúp cho bánh đều vị hơn và cũng nở đều hơn.
Rây bột vài lần cho bột mịn khi làm bánh sẽ ngon hơn
– Đập 3 quả trứng gà vào tô, thêm vào 30ml dầu ăn rồi dùng phới lồng đánh cho lòng trắng và lòng đỏ trứng tan đều với nhau. Tiếp đến cho sữa tươi không đường vào âu trứng, đánh cho bông lên.
Đánh đều trứng với sữa
Lưu ý: Nếu muốn bánh có màu vàng hơn, thơm hơn thì có thể cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng.
– Đổ hỗn hợp bột khô vừa rây xong vào âu trứng sữa, khuấy theo 1 chiều cho đến khi bột tan hết, thu được 1 hỗn hợp bột mịn, lỏng thì dừng. Đậy bột lại ủ khoảng 1 tiếng.
Trộn bột đều với trứng và sữa để thu được hỗn hợp lỏng, mịn
Bước 2: Đổ rán bánh pancake trên chảo nóng (cách làm bánh pancake không cần lò nướng)
– Làm nóng chảo chống dính, cho một xíu dầu ăn tráng đều chảo. Dùng giấy ăn lau bớt dầu ăn.
– Múc 1 thìa bột đổ từ trên xuống để bánh tràn đều ra, bánh sẽ có hình tròn đẹp. Hạ lửa nhỏ và rán bánh. Rán bánh cho đến khi thấy mặt bánh khô lại, xuất hiện các vết rỗ trên mặt, phần tiếp xúc với chảo đã cứng thì lật bánh lại. Tiếp tục đun cho đến khi thấy bánh đã cứng thì lấy ra.
Lưu ý: Bánh pancake chỉ lật 1 lần khi rán.
Hoàn thành bánh pancake
– Bánh pancake chín có màu vàng rất đẹp. Bánh không bị rỗ, mềm xốp và khá dai. Bánh thơm và ăn có độ ngọt vừa phải.
Cách ăn bánh pancake với chuối và mật ong
– Cách ăn bánh pancake với chuối: Chuối chín thái lát mỏng, vắt 1 ít nước cốt chanh và rưới thêm 1 thìa mật ong vào bát chuối, đảo đều. Gắp từng lát chuối để lên mặt bánh, dùng 1 chiếc bánh pancake khác đặt lên trên kẹp chuối vào giữa. Lấy bánh ra và cắt thưởng thức. Các bạn có thể xếp chồng 2 hoặc 3 lần chuối với bánh để có được món bánh pancake chuối xếp tầng rất độc đáo.
Bánh pancake chuối ngon
– Cách ăn bánh pancake với mật ong: Chuẩn bị mật ong nguyên chất, xếp bánh thành chồng 2 – 3 cái rồi rưới mật ong lên trên, cắt bánh và thưởng thức. Hoặc cách ăn đơn giản nhất là các bạn chấm bánh vào mật ong và thưởng thức.
Ăn bánh pancake với mật ong rất ngon
Ngoài ra các bạn cũng có thể ăn bánh, uống sữa tươi cũng rất thơm ngon.
Một số lưu ý khi làm bánh pancake
– Cách làm bánh pancake trên chảo nóng lần đổ bánh đầu tiên sẽ khó có được màu đều và đẹp do nhiệt chưa đủ. Từ những lần đổ bánh thứ 2 trở đi bánh sẽ rất đều màu, đều nhiệt, chín nhanh và đẹp.
– Cách làm bánh pancake bằng bột pha sẵn thì các bạn chỉ cần mua bột làm bánh pancake về và pha theo công thức có ghi trên bao bì sau đó chiên bánh là được món bánh ngon.
– Các bạn có thể thêm bơ đun chảy, vani vào trong quá trình trộn bột để tăng hương vị cho bánh.
Nguồn: Eva
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét