Canh chả mực thì là

Là món canh rất bổ dưỡng bởi vì mực có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, các vitamin B1, B2, canxi, phospho, sắt…

Canh chả mực thì là

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống nhỏ: 100g
  • Cá thác lác: 100g
  • Thơm: 1/2 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Rau thì là
  • Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực làm sạch, băm nhuyễn. Cá thác lác quết nhuyễn với 1/2m nước mắm.

– Rau thì là cắt nhuyễn, để riêng lá và cọng. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Cà chua bỏ hạt, hành tây cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng.

– Làm chả mực: trộn mực với cá thác lác và ớt băm, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, vo thành viên tròn, ép hơi dẹp.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1,2 lít nước, cho chả mực vào, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2m muối và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Cho thơm, cà chua, thì là, ớt cắt lá và hành tây vào, nấu sôi lại, nêm thêm 1M nước mắm, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Quết cá thác lác với nuớc mắm cho nhuyễn, chả sẽ dai hơn.

– Đập chả mực mạnh tay để tăng độ dai của chả mực.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét