Phở trộn

Bánh phở áp chảo thơm thật thơm, tôm đất ngọt thấm gia vị, nước xốt chua cay nhẹ thơm mùi dầu hào và nước tương. Ngày nào ngán cơm thì các mẹ các chị hãy trổ tài đổi món cho cả nhà với Phở trộn vừa ngon vừa dễ làm này nhé.

Phở trộn

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sợi phở: 300g
  • Nấm đông cô tươi: 50g
  • Tôm đất: 200g
  • Ớt chuông xanh, đỏ: 100g
  • Ớt chuông xanh, đỏ: 100g
  • Ngò rí: 2 cây
  • Hành phi, tiêu
  • Dầu ăn, dầu hào, tương cà, tương ớt
  • Hành tỏi băm, ớt băm
  • Bột canh
  • Hạt nêm  Gà

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ chừa đuôi, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4M tiêu, 1M hành tỏi băm, để thấm.– Ớt chuông cắt sợi dày 2cm, nấm đông cô cắt sợi mỏng. Hành lá cắt khúc. Ngò rí cắt nhỏ.– Pha xốt: 1/2 chén nước, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu hào, 1M tương  cà, 1M tương ớt, 1/2M nước tương Phú Sĩ”, trộn đều.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Áp chảo bánh phở cho săn và thơm, trút ra dĩa. Cho 2M dầu ăn, phi thơm 1M hành tỏi băm, cho tôm vào xào săn, cho 1M ớt băm, 1M nước xốt. Cho ớt chuông, nấm vào xào chín, cho hỗn hợp xốt vào nấu sôi, trộn đều, cho hành lá vào và tắt bếp, cho bánh phở vào trộn đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho phở ra đĩa, rắc ngò rí, tiêu và hành phi lên trên. Dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Pha hỗn hợp xốt trước khi nấu để gia vị quyện đều hơn.

– Tắt bếp rồi mới cho phở vào trộn để phở không bị nát.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét