Sữa chiên có mùi thơm, ngọt và ngậy, chế biến lại đơn giản, dùng làm món ăn tráng miệng rất thích hợp.
Nguyên liệu:
– 1 cốc nước cốt dừa
– 1/4 cốc sữa
– 3 muỗng canh bột ngô
– 3 muỗng canh đường
– 2 quả trứng lớn, đánh đều cho lớp phủ
– 1/4 cốc bột ngô
– 1 chén vụn bánh mì hoặc bột yến mạch
– Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa, bột ngô, đường vào nồi. Đun trên lửa nhỏ đến khi đặc lại, vừa đun vừa khuấy theo một chiều. Sau đó chuyển hỗn hợp qua chảo hình vuông và cho vào tủ lạnh tới khi nguội (khoảng 40-60 phút).
Bước 2: Cắt thành từng thanh dài 3-5 cm
Bước 3: Lần lượt phủ lớp bột, trứng và vụn bánh mỳ
Bước 4: Đun dầu nóng khoảng 150-160 độ, chiên tới khi vàng giòn. Sau đó thấm mỡ bằng giấy ăn, ăn nóng.
Thành phẩm:
Theo China Sichuan Food
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét