Sữa chiên thơm ngậy

Sữa chiên có mùi thơm, ngọt và ngậy, chế biến lại đơn giản, dùng làm món ăn tráng miệng rất thích hợp.

Sữa chiên thơm ngậy

Nguyên liệu:

– 1 cốc nước cốt dừa
– 1/4 cốc sữa
– 3 muỗng canh bột ngô
– 3 muỗng canh đường
– 2 quả trứng lớn, đánh đều cho lớp phủ
– 1/4 cốc bột ngô
– 1 chén vụn bánh mì hoặc bột yến mạch
– Dầu ăn

Cách làm:

Sữa chiên thơm ngậy - 1
Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa, bột ngô, đường vào nồi. Đun trên lửa nhỏ đến khi đặc lại, vừa đun vừa khuấy theo một chiều. Sau đó chuyển hỗn hợp qua chảo hình vuông và cho vào tủ lạnh tới khi nguội (khoảng 40-60 phút).

Sữa chiên thơm ngậy - 2
Bước 2: Cắt thành từng thanh dài 3-5 cm

Sữa chiên thơm ngậy - 3
Bước 3: Lần lượt phủ lớp bột, trứng và vụn bánh mỳ

Sữa chiên thơm ngậy - 4

Bước 4: Đun dầu nóng khoảng 150-160 độ, chiên tới khi vàng giòn. Sau đó thấm mỡ bằng giấy ăn, ăn nóng.

Thành phẩm:

Sữa chiên thơm ngậy - 5

Theo China Sichuan Food

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét