Bánh cay nhân tôm

Là món ăn ngon của mùa hè với hương vị thơm ngon, beo béo từ xốt mayonnaise, cách trình bày cũng thật hấp dẫn với màu xanh của lá hành tươi thái nhỏ, màu vàng của nghệ hòa với bột mì, và tất nhiên không thể thiếu màu đỏ của ớt tươi.

Bánh cay nhân tôm

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai mì đã mài: 1 chén
  • Tôm sú: 100g
  • Bột gạo: 1M
  • Bột nghệ: 1,2m
  • Ớt hiểm, đầu hành lá
  • Muối ớt tôm
  • Ngò rí
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt
  • Xốt Mayonnaise

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú rang muối, bóc vỏ, cắt khúc 2cm, ướp 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

– Ớt hiểm băm nhỏ. Cọng ngò băm nhỏ. Đầu hành lá băm nhỏ.

– Khoai mì vắt bớt nước, lắng lấy phần bột, trộn lại vào khoai mì. Trộn đều khoai mì với 1m bột gạo, 1/2m bột nghệ, 1M đầu hành băm, 1m ớt băm, 1m cọng ngò băm, nêm 1m muối tôm, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m đường, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Tạo hình: Vắt hỗn hợp khoai mì thành viên đường kính 3cm, vo tròn rồi nắn dẹp hình bầu dục, cho tôm vào, bọc kín lại như hình con nhộng.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu ăn, lần lượt cho bánh cay vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bánh cay nhân tôm ra dĩa, chấm xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn thêm bột gạo vào khoai giúp bột ráo, dễ tạo hình và tạo độ giòn cho bánh.

– Chọn khoai mì đủ già sẽ có nhiều tinh bột, bánh chiên sẽ xốp hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét