Cá trắm kho riềng đậm đà, đưa cơm

Từng miếng cá thơm mềm, thơm mùi riềng, cay vị tiêu đen cùng nước sốt đậm đà, thích hợp ăn cùng cơm nóng hay rau củ luộc.

Cá trắm kho riềng đậm đà, đưa cơm

Nguyên liệu:

– Cá trắm: 500 gr
– Riềng: 1 củ
– Hạt tiêu: 1/2 thìa
– Đường: 3 thìa

Cách làm:

Cá trắm kho riềng đậm đà, đưa cơm - 1
Bước 1: Cá trắm cắt khúc, rửa sạch. Riềng rửa sạch, thái lát.

Cá trắm kho riềng đậm đà, đưa cơm - 2
Bước 2: Cho 3 thìa đường vào nồi đun khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm 1/2 bát nước.

Cá trắm kho riềng đậm đà, đưa cơm - 3
Bước 3: Cho, riềng, cá vào nồi cùng nước hàng. Cho nước nắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước vào. Đun cá to lửa khi sôi thì tắt bếp đun nhỏ lửa. Khi cá mềm, nước gần cạn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Tống Lê Tâm

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét