Cơm trộn rau cải kiểu Thượng Hải là món ăn Trung Quốc quen thuộc, đơn giản, nguyên liệu sẵn có và dễ nấu.
Nguyên liệu:
– Gạo: 300 gr
– Cải chíp: 400 gr
– Nước luộc gà: 480 ml
– Thịt hun khói: 40 gr
– Gừng: 2 lát
– Dầu oliu: 1 muỗng
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch rau cải chíp và thái nhỏ. Thịt hun khói hoặc xá xíu cắt nhỏ.
Bước 2: Vo gạo thật sạch, nấu cơm bằng nước luộc gà.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa, thêm gừng vào xào rồi thêm thịt hun khói xào cho thơm. Cuối cùng là rau cải, đảo thật nhanh cho chín tới là được.
Bước 4: Khi cơm chín, trộn rau và thịt vừa xào vào, thêm một muỗng dầu oliu.
Nguyên Chi (Theo Daydaycook)
Nguồn: Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét