Gà rán hay gà rang đều đã nhàm chán, sao không thử làm gà nướng siêu cay kiểu Hàn ngon 'đỉnh của chóp'?

Có thể bạn không nghĩ rằng món gà nướng siêu cay kiểu Hàn ngon ngất ngây có thể làm ngay tại nhà mà chẳng phải ra hàng quán. Với hương vị cay nồng độc đáo, món gà nướng siêu cay kiểu Hàn này sẽ sớm trở thành món tủ của bạn trong những ngày mùa đông giá lạnh.

Gà nướng siêu cay kiểu Hàn, ngon mê say, thơm ngất ngây cho ngày gió lạnh

Gà nướng siêu cay kiểu Hàn, ngon mê say, thơm ngất ngây cho ngày gió lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 450g phi lê đùi gà rút xương

– 100g khoai lang cắt lát mỏng

– 100g bánh gạo Hàn Quốc

– Một ít dầu ăn

Sốt cay:

– 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

– 1/2 thìa canh ớt bào Hàn Quốc

– 1 thìa canh rượu gạo

– 1 thìa canh đường nâu

– 1 thìa cà phê hành khô băm

– 1/4 cốc Sprite (7 Up hoặc soda chanh chanh có ga khác )

– 2 thìa cà phê nước tương

– 2 thìa cà phê tỏi băm

– 2 thìa cà phê gừng băm

– Một ít hạt tiêu đen xay

Cách làm:

– Chuẩn bị thịt gà phi lê.

Gà nướng siêu cay kiểu Hàn, ngon mê say, thơm ngất ngây cho ngày gió lạnh

–  Trộn tất cả các thành phần nước sốt trong một cái bát lớn, đổ nước sốt lên thịt gà. Trộn đều nước sốt cho thịt gà thấm đều gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát, đợi trong 4 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh để thịt gà có vị đậm đà hơn.

Gà nướng siêu cay kiểu Hàn, ngon mê say, thơm ngất ngây cho ngày gió lạnh

– Xếp thịt gà lên vỉ nướng và nướng nhỏ lửa cho đến khi thịt gà chín đều, thơm nức.

Gà nướng siêu cay kiểu Hàn, ngon mê say, thơm ngất ngây cho ngày gió lạnh

Bạn có thể ăn món gà nứong siêu cay kiểu Hàn với khoai lang nướng và bánh gạo.

Gà nướng siêu cay kiểu Hàn, ngon mê say, thơm ngất ngây cho ngày gió lạnh

Quỳnh Trang/Theo Mykoreakitchen

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét