Lẩu bò nhúng mắm ruốc

Lẩu bò mắm ruốc – món ngon đặc sản Bình Dương thơm ngon ngất ngây, thích hợp cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần quây quần cùng nhau. Hương vị mới lạ với sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt bò tươi, cùng với vị đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc trong nước lẩu sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem. Cách nấu lẩu bò mắm ruốc cũng khá đơn giản, chị em nội trợ có thể tự làm ngay tại nhà với công thức mà mình chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu

Khẩu phần: 2 người

  • Thịt bò 300 Gr
  • Sả 50 Gr
  • Mắm ruốc 4 Muỗng canh
  • Rau muống 500 Gr
  • Tỏi băm 10 Gr
  • Hành tím băm 10 Gr
  • Ớt băm 10 Gr
  • Nước dừa 600 ml
  • Nước 50 ml
  • Hành tây 1 Củ
  • Hạt nêm 1/2 Muỗng canh
  • Đường trắng 1 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện

1. Băm nhỏ tỏi, hành tím, ớt, các bạn có thể cắt lát cũng được, nhưng băm nhỏ thì khi phi sẽ dễ vàng và thơm hơn nghen, lúc ăn cũng ít bị có mùi nữa, sẽ ngon hơn rất nhiều so với lúc cắt đó.

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét