Mách chị em cách chế biến món "sườn xào ngũ vị" vừa mới lạ vừa đơn giản, đảm bảo nồi cơm hết veo trong 1 nốt nhạc!

Món ăn này chắc chắn sẽ giúp chị em ghi điểm trong mắt nhị vị phụ huynh và các đấng lang quân đấy!

Sườn xào chua ngọt, sườn nướng, sườn rán,… đều là những món ăn quen thuộc từ sườn heo. Nếu chị em đã thuần thục những cách chế biến trên, hoặc chỉ đơn giản là muốn thử làm một món mới từ sườn heo, vậy thì hãy vào bếp và thao tác ngay món “Sườn xào ngũ vị” mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Trong thời tiết lành lạnh như hiện tại, kết hợp món ăn này cùng cơm trắng thì đúng là không còn gì bằng!

Sườn xào ngũ vị

Mách chị em cách chế biến món "sườn xào ngũ vị" vừa mới lạ, vừa đơn giản, đảm bảo nồi cơm hết veo trong 1 nốt nhạc! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu
  • 400gr sườn heo
  • 1 củ khoai tây
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả trứng
  • 1/2 củ hành tây,
  • 4-5 cọng hành lá
  • Dầu ăn, dầu hào, muối, bột bắp, nước tương
Cách làm

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Khoai tây lạo vỏ, cắt thành miếng nhỏ và ngâm trong nước khoảng 20 phút để khoai không bị thâm. Ớt chuông, hành tây, lá hành cũng sửa sạch và thái thành dạng hạt lựu.

Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho sườn vào bát lớn, thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 lòng trắng trứng gà và trộn đều.

Mách chị em cách chế biến món "sườn xào ngũ vị" vừa mới lạ, vừa đơn giản, đảm bảo nồi cơm hết veo trong 1 nốt nhạc! - Ảnh 2.

– Bước 2: Chiên các nguyên liệu

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già và đổ khoai tây vào chiên vàng.

Mách chị em cách chế biến món "sườn xào ngũ vị" vừa mới lạ, vừa đơn giản, đảm bảo nồi cơm hết veo trong 1 nốt nhạc! - Ảnh 3.

Vớt phần khoai đã chiên vàng ra và cho phần sườn heo đã tẩm ướp vào chảo, chiên tới khi thịt ngả sang màu đỏ rượu là được.

Mách chị em cách chế biến món "sườn xào ngũ vị" vừa mới lạ, vừa đơn giản, đảm bảo nồi cơm hết veo trong 1 nốt nhạc! - Ảnh 4.

Trước khi chuyển sang bước tiếp theo, chị em nên thay phần dầu ăn đã dùng để chiên khoai tây và sườn heo. Bởi dùng đi dùng lại 1 lượng dầu đã sôi có thể gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa, phần dầu ăn cũ có thể có cặn khoai cháy, thịt cháy, nếu dùng lại sẽ khiến món ăn kém ngon.

– Bước 3: Hoàn thiện món “sườn xào ngũ vị”

Cho phần ớt chuông, hành tây đã thái nhỏ và chảo và phi thơm. Sau đó, đổ phần khoai tây và thịt sườn đã chiên chín vào chảo, thêm 2-3 thìa nước tương và đảo đều. Tùy vào khẩu vị mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng nước tương.

Mách chị em cách chế biến món "sườn xào ngũ vị" vừa mới lạ, vừa đơn giản, đảm bảo nồi cơm hết veo trong 1 nốt nhạc! - Ảnh 5.

Cuối cùng, rắc thêm 1 chút lá hành thái nhỏ trước khi tắt bếp và bày thịt ra đĩa, vậy là chị em đã hoàn thành xong món “sườn xào ngũ vị” này rồi.

Thông thường, sườn chỉ kết hợp với 1-2 loại nguyên liệu khác nhưng công thức mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này cần tới 5 loại gia vị khác nhau. Đó chính là lý do món ăn có tên “sườn xào ngũ vị”.

Bí quyết chọn sườn heo ngon mà có thể bạn chưa biết

Khi chọn mua phần sườn heo, chị em cần lưu ý chọn sườn tươi, thịt có màu hồng và có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Ngoài ra, bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thường ít xương và nhiều thị hơn loại sườn có xương to và tròn.

Cuối cùng, chị em không nên chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).

Nguồn: Afamily

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét