Giòn bên ngoài, mềm bên trong, càng ăn càng nghiện là những gì mà bạn có thể cảm nhận từ món ăn này.
Nguyên liệu:
1 củ cà rốt, 1 quả trứng, 1 thìa cà phê muối, bột ngũ vị hương, tiêu, hành lá, bột mì.
Cách thực hiện:
Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi nhỏ, nếu dùng dụng cụ bào sợi sẽ tiện lợi hơn.
Cho cà rốt vào tô lớn, cho trứng và hành lá vào.
Cho bột mì lượng vừa phải vào, điều chỉnh tùy theo hỗn hợp đặc hay sệt, thêm muối, ngũ vị hương, tiêu, trộn đều. Lưu ý không cần thêm nước.
Cho một ít dầu ăn lên lòng bàn tay, múc một lượng vừa phải hỗn hợp rồi vo tròn, đặt lên thớt.
Làm nóng chảo dầu, đợi dầu nóng già, lần lượt thả từng viên “thịt chay” vào, chiên chín vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.
Thành phẩm.
Nguồn: 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét