Nui xào gà

Nui xào gà là món điểm tâm đơn giản dễ thực hiện, rất tiện dụng cho các cháu mang đến trường vì món này ăn nóng hay nguội đều ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Nui xào gà

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nui ống luộc chín: 400g
  • Đùi gà lóc bỏ xương: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Xốt cà hộp: 2M
  • Tiêu xay, ngũ vị hương, dầu phi tỏi
  • Tỏi băm, ngò rí, ớt sừng, dầu mè
  • Nước tương LISA
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm  Gà
  • Bột canh

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đùi gà ướp 1m tỏi băm, 2/3m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m dầu mè, 1/3m ngũ vị hương, để thấm.

– Hành tây cắt múi cau. Nui rưới 1m dầu phi tỏi, trộn đều

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng 1 ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, trút ra dĩa.

– Xào nui, nêm 1M Nước tương LISA, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu mè, cho tiếp xốt cà chua, hành tây, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp. Múc nui ra dĩa.

– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên chín vàng 2 mặt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp gà lên dĩa nui, thêm vài cọng ngò rí, hành tây.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Không xào chung nui với hành tây vì sẽ làm cọng nui mềm.

– Chiên gà nhanh, lửa lớn để gà săn và không bị khô.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét