Ốc bươu xào sả ớt

Thời tiết se se lạnh của mùa đông mà có thêm 1 dĩa ốc bươu xào xúc bánh tráng thì còn gì bằng nữa đúng không cả nhà. Ốc bươu xào xả ớt cay cay, thơm thơm mà cách làm còn vô cùng đơn giản nữa.

Nguyên liệu

Khẩu phần: 2 người

  • Ốc bươu
  • Tương ớt
  • Ớt trái 3 trái
  • Gừng 1 nhánh nhỏ
  • Sả băm 5 cây
  • Lá chanh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cafe
  • Mỳ chính 1 muỗng canh
  • Đường phèn 3 viên nhỏ
  • Bột nghệ hoặc nghệ củ xay
  • Dầu hào 1,5 muỗng canh
  • Tiêu xay 1,5 muỗng cafe
Hướng dẫn thực hiện

1. Ốc làm sạch chần sơ nước xôi với gừng để khử muồi tanh, vớt ra để ráo.

2. Cho ốc vào thau cùng 1/2 sả 1/2 tỏi và tất cả nguyên liệu gia vị cùng gừng thái lát, ngoài trừ dầu ăn. Ướp để 10 phút

3. Khử dầu sôi cho sả tỏi vào phi thơm. Cho ốc vào xào sau cho thêm 1/2 chén nước vào, đảo đều và để lửa nhỏ đến khi ốc thấm gia vị thì tắt bếp. Cho lá chanh vào.

4. Thưởng thức cùng bánh tráng nướng ngon nhức nhối.

Theo Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét