Thời tiết se se lạnh của mùa đông mà có thêm 1 dĩa ốc bươu xào xúc bánh tráng thì còn gì bằng nữa đúng không cả nhà. Ốc bươu xào xả ớt cay cay, thơm thơm mà cách làm còn vô cùng đơn giản nữa.
Nguyên liệu
Khẩu phần: 2 người
- Ốc bươu
- Tương ớt
- Ớt trái 3 trái
- Gừng 1 nhánh nhỏ
- Sả băm 5 cây
- Lá chanh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cafe
- Mỳ chính 1 muỗng canh
- Đường phèn 3 viên nhỏ
- Bột nghệ hoặc nghệ củ xay
- Dầu hào 1,5 muỗng canh
- Tiêu xay 1,5 muỗng cafe
Hướng dẫn thực hiện
1. Ốc làm sạch chần sơ nước xôi với gừng để khử muồi tanh, vớt ra để ráo.
2. Cho ốc vào thau cùng 1/2 sả 1/2 tỏi và tất cả nguyên liệu gia vị cùng gừng thái lát, ngoài trừ dầu ăn. Ướp để 10 phút
3. Khử dầu sôi cho sả tỏi vào phi thơm. Cho ốc vào xào sau cho thêm 1/2 chén nước vào, đảo đều và để lửa nhỏ đến khi ốc thấm gia vị thì tắt bếp. Cho lá chanh vào.
4. Thưởng thức cùng bánh tráng nướng ngon nhức nhối.
Theo Cooky
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét