Pâté Chaud (hay Pateso), một cái tên nghe rất “Pháp” nhưng có nhiều câu chuyện lại chứng minh chiếc bánh này lại bắt nguồn từ Việt Nam. Lớp vỏ bánh ngàn lớp giòn rụm, cùng nhân pate thịt thơm lừng nóng hổi, vậy cũng đủ cho bữa sáng bận rộn của chùng ta. Cách làm tuy hơi cầu kỳ nhưng bạn sẽ không hối hận khi bạn cắn từng miếng bánh thành phẩm của mình. Muốn ăn hãy lăn vào bếp cùng Cooky nào bạn ơi.
Nguyên liệu
Khẩu phần: 4 người
- Bột mỳ số 11 500g
- Bơ lạt 50g
- Muối 10g
- Bơ khô 400g
- Thịt heo xay 200g
- Gan heo 100g
- Củ sắn 200g
- Hành tây 200g
- Hành tím nhỏ 50g
- Tỏi 50g
- Tiêu 10g
- Muối 7g
- Bột nêm 5g
- Sữa tươi không đường 200g
Hướng dẫn thực hiện
1. Cắt nhỏ 100g gan heo, ngâm với sữa trong vòng 2 giờ (hoặc qua đêm). Bào nhỏ, vắt ráo nước 200g củ sắn
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét