Pâté Chaud

Pâté Chaud (hay Pateso), một cái tên nghe rất “Pháp” nhưng có nhiều câu chuyện lại chứng minh chiếc bánh này lại bắt nguồn từ Việt Nam. Lớp vỏ bánh ngàn lớp giòn rụm, cùng nhân pate thịt thơm lừng nóng hổi, vậy cũng đủ cho bữa sáng bận rộn của chùng ta. Cách làm tuy hơi cầu kỳ nhưng bạn sẽ không hối hận khi bạn cắn từng miếng bánh thành phẩm của mình. Muốn ăn hãy lăn vào bếp cùng Cooky nào bạn ơi.  

Nguyên liệu

Khẩu phần: 4 người

  • Bột mỳ số 11 500g
  • Bơ lạt 50g
  • Muối 10g
  • Bơ khô 400g
  • Thịt heo xay 200g
  • Gan heo 100g
  • Củ sắn 200g
  • Hành tây 200g
  • Hành tím nhỏ 50g
  • Tỏi 50g
  • Tiêu 10g
  • Muối 7g
  • Bột nêm 5g
  • Sữa tươi không đường 200g
Hướng dẫn thực hiện

1. Cắt nhỏ 100g gan heo, ngâm với sữa trong vòng 2 giờ (hoặc qua đêm). Bào nhỏ, vắt ráo nước 200g củ sắn

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét