Salad bắp cải xốt mè

Món Salad bắp cải xốt mè có vị thơm thơm của mè rang giã nhuyễn, vị ngọt ngọt của bắp và mật ong, vị giòn giòn của bắp cải cắt nhỏ, vị beo béo của “Aji-mayo”, ôi, chắc chắn là các bé sẽ lại thích mê mà ăn nhiều rau hơn nữa đây.

Salad bắp cải xốt mè

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp cải trắng: 150g
  • Bắp cải tím: 20g
  • Thịt nguội: 50g
  • Bắp mỹ đã luộc: 1 chén
  • Rượu trắng, dầu mè, mật ong
  • Mè rang, muối, đường, mù tạt vàng
  • Bột ngọt
  • Giấm gạo lên men
  • Hạt nêm  Gà
  • Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

Bắp cải cắt sợi nhỏ, thịt nguội cắt đôi rồi cắt miếng 0.5cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn xốt mè gồm: 1/4m muối, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M mè trắng rang giã sơ, 1m rượu trắng, 1m nước tương “Phú Sĩ”,  2m Giấm gạo lên men LISA®, 1m mật ong,  1m dầu mè, 1/2m mù tạt vàng, khuấy tan các gia vị. Sau đó thêm 1M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® .

– Trộn đều các nguyên liệu với xốt mè.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho salad bắp cải xốt mè ra dĩa, dùng như món khai vị.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Sử dụng mè rang giã nhỏ thì xốt sẽ thơm ngon hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét