Sò lông nướng bơ tỏi

Sò lông nướng bơ tỏi có vị bùi béo của bơ tỏi, thơm ngọt, chấm với sốt ớt xanh cay cay.

Sò lông nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:

– Sò lông loại con lớn: 1 kg
– Bơ lạt: 50 gr
– Tỏi băm, sả cây, ớt hiểm xanh
– Bột chiên xù
– Sữa đặc có đường
– Cốt chanh
– Rau răm ăn kèm

Cách làm:

Sò lông nướng bơ tỏi - 2

Bước 1:

Sò lông ngâm 30 phút với nước vo gạo hoặc nước có cắt 1 trái ớt vào, rửa sạch.

Sò lông nướng bơ tỏi - 3

Bước 2:

Luộc sò lông vừa chín tách bỏ một bên vỏ. Bỏ ít xả đập dập vào sò lúc luộc sẽ giúp sò thơm hơn.

Sò lông nướng bơ tỏi - 4

Bước 3: Sốt bơ tỏi:

Trộn chung 50 gr bơ với 1 muỗng tỏi, 1/2 muỗng bột canh.

Sò lông nướng bơ tỏi - 5

Bước 4: Sốt ớt xanh:

Xay chung 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng ớt xanh cắt nhỏ, 2 muỗng sữa đặc, 1 muỗng cốt chanh

Sò lông nướng bơ tỏi - 6

Bước 5:

Phết bơ tỏi lên mặt sò, rải mỏng bột xù cho vào lò nướng lửa trên 250 độ C.

Sò lông nướng bơ tỏi - 7

Bước 6:

Đến khi bột xù vàng giòn thì lấy ra. Xếp sò lông ra đĩa, khi ăn chấm chung với sốt ớt xanh.

Thành phẩm:

Món ăn thơm lừng vị bơ tỏi, sò ngọt tươi với lớp xù giòn xốp lạ miệng và độ béo thơm của bơ tỏi, hấp dẫn.

Chang Chép

Nguồn: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét