Su hào xào hải sản

Su hào là loại rau có độ giòn và vị ngọt khi xào, nên khi kết hợp với các loại hải sản sẽ có một món ăn ngon, hấp dẫn và thích hợp cho bữa ăn gia đình mùa hè, đảm bảo mang lại cảm giác sảng khoái, mát rượi.

Su hào xào hải sản

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đất: 100g
  • Mực ống: 50g
  • Su hào: 200g
  • Cà rốt: 30g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá
  • Hành tỏi băm
  • Ngò rí
  • Muối: 2M
  • Tiêu
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm  Gà

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Mực cắt khúc vừa ăn. Ướp tôm mực với 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít tiêu, 2m hành tỏi băm, 1/2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, để thấm.

– Su hào, cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng 1-2mm. Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

– Trứng gà đánh tan, nêm 1 ít tiêu, 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, đánh đều

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi băm, xào săn hải sản, trút ra dĩa, cho su hào, cà rốt vào xào, thêm 2M nước, xào đến khi su hào chín tới, cho hải sản vào, đảo đều rồi cho trứng, xào đến khi trứng chín, thêm hành lá, ngò rí, tắt bếp.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho su hào xào hải sản ra dĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn su hào “bánh xe”, tươi non, cuốn lá hơi lõm.

Xào cho trứng chín hẳn thì trứng bám đều trên bề mặt rau củ và hải sản, giúp món ăn ngon hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét