Thạch dưa vàng ngọt lịm, mát lạnh, cách làm rất đơn giản nên ai cũng có thể tự chế biến tại nhà.
Nguyên liệu:
– Dưa vàng: 200 gr
– Chanh: 1 quả
– Đường: 3 thìa
– Gelatin: 2 lá
– Nước lọc: 250 ml
Cách làm:
Bước 1: Cắt dưa vàng thành từng miếng vuông nhỏ
Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt
Bước 3: Ngâm lá gelatin cho mềm ra
Bước 4: Cho dưa vàng thái nhỏ, đường, nước cốt chanh và nước vào nồi, đun nóng, sau cùng là thả lá gelatin.
Bước 5: Đổ hỗn hợp ra khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 40 phút cho đông lại.
Hà Nguyên (Theo Daydaycook )
Nguồn: Ngôi sao
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét