Thạch dưa vàng

Thạch dưa vàng ngọt lịm, mát lạnh, cách làm rất đơn giản nên ai cũng có thể tự chế biến tại nhà.

Thạch dưa vàng

Nguyên liệu:

– Dưa vàng: 200 gr
– Chanh: 1 quả
– Đường: 3 thìa
– Gelatin: 2 lá
– Nước lọc: 250 ml

Cách làm:

Thạch dưa vàng - 2
Bước 1: Cắt dưa vàng thành từng miếng vuông nhỏ

Thạch dưa vàng - 3
Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt

Thạch dưa vàng - 4
Bước 3: Ngâm lá gelatin cho mềm ra

Thạch dưa vàng - 5

Bước 4: Cho dưa vàng thái nhỏ, đường, nước cốt chanh và nước vào nồi, đun nóng, sau cùng là thả lá gelatin.

Thạch dưa vàng - 6
Bước 5: Đổ hỗn hợp ra khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 40 phút cho đông lại.

Hà Nguyên (Theo Daydaycook )
Nguồn: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét